Ông Bạc Hy Lai phải nhập viện?

Tờ Minh Kính dẫn lời của những người đến thăm ông Bạc Hy Lai ở bệnh viện cho biết ông ốm hơn trước nhiều.  

Ngày 16/7, tờ Minh Kính (Hongkong) đưa tin, Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã được gửi đến Bệnh viện Quân y 301 tại Bắc Kinh 3 tuần trước để điều trị bệnh tim mạch.

Tờ Minh Kính dẫn lời của những người đến thăm ông Bạc ở bệnh viện cho biết ông ốm hơn trước nhiều. Tuy nhiên, theo Đa Chiều - trang tin của những người Trung Quốc ở nước ngoài, câu chuyện ông Bạc nhập việc được giới truyền thông dựng lên hòng thu hút sự quan tâm của độc giả.    

Ông Bạc Hy Lai cùng vợ và con trai (Ảnh: Telegraph)
Kể từ khi bị cách chức, ông Bạc Hy Lai bị quản thúc tại gia ở quận Bắc Đới Hà, tỉnh Hà Bắc gần Bắc Kinh. Ông Bạc từng yêu cầu được gặp cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân, Chủ tịch đương nhiệm Hồ Cẩm Đào và Phó Chủ tịch Tập Cận Bình, song đều bị từ chối. 

Mặc dù bị quản thúc nhưng những người thân của ông Bạc vẫn được phép thăm hỏi. Ông Bạc nhận được không ít lời chúc mừng vào ngày sinh nhật 63 tuổi, diễn ra hôm 3/7 vừa qua, trên mạng Internet và ở ngoài đường phố.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã ra lệnh lùi thời điểm xét xử vụ việc liên quan đến ông Bạc Hy Lai, vợ là Cốc Khai Lai và Phó Thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân, người lái xe đến lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đề nghị được tị nạn, cho đến sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 18.

Trước đó, một nguồn tin cho biết, giới lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc đang xem xét đề nghị chuyển thời điểm tổ chức Đại hội từ tháng 9 hoặc tháng 10/2012 sang khoảng tháng 11 hoặc tháng 1/2013.

Tờ Minh Kính cũng cho rằng, bất kỳ nhà lãnh đạo Trung Quốc nào, cả hiện tại lẫn tương lai, đều sẽ gặp không ít khó khăn trong quyết định xét xử ông Bạc./.