Ông Bernie Sanders rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

Ông Bernie Sanders rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

VOV.VN - Thượng nghị sỹ Bernie Sander đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành suất đề cử chính thức của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Với quyết định ngày 8/4, Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders đã chính thức chấm dứt nỗ lực cạnh tranh suất đề cử chính thức của đảng Dân chủ với cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Phát biểu với những người ủng hộ, ông Sanders cho biết “Con đường tới chiến thắng gần như là không thể”. Ông Sanders đồng thời cũng chúc mừng ông Joe Biden và cam kết sẽ ủng hộ ông này trong việc thúc đẩy những ý tưởng tiến bộ.

ong bernie sanders rut lui khoi cuoc chay dua vao nha trang hinh 1
Ông Bernie Sanders rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: KT)

Ông Bernie Sanders và Joe Biden là hai ứng cử viên sáng giá và còn lại duy nhất của đảng Dân chủ sau khi một loạt các ứng cử viên khác từ bỏ cuộc đua sau các cuộc bầu cử sơ bộ. Tuy nhiên, khoảng cách giữa ông Biden và ông Sanders đã ngày càng nới rộng, đặc biệt là sau các cuộc bầu cử gần đây, khiến khả năng chiến thắng của ông Sanders gần như là không còn.

Như vậy, với quyết định của ông Sanders ngày 8/4, gần như chắc chắn cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra giữa ông Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trump, người đã chắc chắn là ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close