Ông Biden dẫn trước ông Trump 13 điểm trong cuộc thăm dò toàn quốc

Ông Biden dẫn trước ông Trump 13 điểm trong cuộc thăm dò toàn quốc

VOV.VN - Kết quả thăm dò mới nhất tại Mỹ cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump 13 điểm.

Cuộc khảo sát do Reuters-Ipsos tiến hành và công bố ngày 17/6, cho thấy 48% số người được hỏi ý kiến nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden, được cho là ứng cử viên tổng thống chính thức của đảng Dân chủ, so với 35% sẽ ủng hộ Trump.

ong biden dan truoc ong trump 13 diem trong cuoc tham do toan quoc hinh 1
Ông Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Trump đã chứng kiến tỉ lệ ủng hộ giảm trong những tháng gần đây do cách thức ông xử lý đại dịch Covid-19 và ứng phó với các cuộc biểu tình trên toàn quốc bắt nguồn từ cái chết của ông da màu George Floyd ngày 25 tháng 5 vừa qua.

Cụ thể, 55% số người được hỏi ý kiến không tán thành cách thức Tổng thống Trump xử lý đại dịch Covid-19, hiện đã giết chết hơn 119.000 người Mỹ. Chỉ có 40% người tán thành sự ứng phó của ông Trump trong cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng này.

Khoảng hai phần ba những người được khảo sát bày tỏ thông cảm với các cuộc biểu tình diễn ra trong hơn ba tuần qua, trong khi ông Trump công khai phản đối và nhiều lần đe dọa sử dụng quân đội để chấm dứt tình trạng bất ổn.

Tính chung, có 38% trong số tất cả những người được hỏi tán thành công việc mà ông Trump đang làm trên cương vị tổng thống. Đây là tỉ lệ ủng hộ thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, thời điểm Quốc hội Mỹ tiến hành tiến trình tố tụng luận tội ông Trump. Đáng chú ý, cuộc thăm dò cũng cho thấy sự ủng hộ ông Trump trong nội bộ đảng Cộng hòa đã giảm 13 điểm kể từ tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, điểm sáng trong cuộc thăm dò ý kiến đối với Tổng thống Trump là về kinh tế, với 43% số người được hỏi nói rằng ông Trump sẽ tốt hơn cho nền kinh tế Mỹ, trong khi 38% ủng hộ ông Biden.

Cuộc thăm dò lần này được Reuters-Ipsos tiến hành từ ngày 10 đến 16/6, với sự tham gia của gần 4.430 cử tri đã đăng ký bầu cử./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close