Ông Biden dự đoán ông Trump vẫn có thể chiến thắng bầu cử Mỹ

VOV.VN - Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden nhận định, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 bởi "cách hành xử của ông ta".

"Tôi là một trong những người hoặc một trong những đối thủ cạnh tranh cho rằng cuộc chơi sẽ chưa dừng lại cho tới khi hồi chuông kết thúc rung lên. Tôi cảm thấy mình hơi mê tín khi dự đoán rằng bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trong cuộc chiến gắt gao này", ông Biden nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" của CBS hôm 25/10 khi được hỏi liệu ông Trump có thể đánh bại ông hay không.

"Chúng tôi cảm thấy tự tin về vị trí hiện nay của mình nhưng các bạn biết đấy, tôi sẽ không đánh giá thấp cách hành xử của ông ta".

Ông Biden nhận định ông Trump "đang tìm cách không chấp nhận kết quả bầu cử". “Tôi cho rằng những nỗ lực này được thực hiện nhằm khiến mọi người đặt câu hỏi liệu họ có nên đi bỏ phiếu hay không. Đó là một nhân tố hăm dọa" – ông Biden nói.

Tổng thống Trump đã nhiều lần đặt câu hỏi về tính hợp lệ của việc bỏ phiếu qua thư cũng như cách tính toán số phiếu qua hình thức này.

Dù vậy, ông Biden cho rằng: "Điều khiến tôi thực sự hài lòng là tỷ lệ đi bỏ phiếu sớm đã tăng mạnh ở các bang".

Những bình luận của ông Biden được đưa ra giữa bối cảnh các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Biden đang dẫn trước trong các cuộc khảo sát trên toàn quốc ở hầu hết các bang dao động. Để thể hiện sự tự tin, chiến dịch của ông Biden đã tổ chức thêm một sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ này ở bang Georgia ngày 27/10 và một sự kiện cho liên danh tranh cử của ông, bà Kamala Harris ở bang Texas ngày 30/10. Dù vậy, ông Biden không cần giành chiến thắng ở bất kỳ bang nào trong 2 bang này để vượt ngưỡng 270 phiếu đại cử tri cần thiết.

"Tôi hy vọng sẽ có nhiều người bỏ phiếu cho tôi bởi vì con người của tôi. Nhưng tôi cho rằng sự đối lập giữa Donald Trump và tôi sẽ rất sâu sắc trên các vấn đề, từ hệ giá trị cho tới thế giới quan".

Ông Biden cho biết ông cũng không ngại tăng thuế với những người giàu mặc dù nền kinh tế đang bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Bóng ma quá khứ” vẫn đeo bám đảng Dân chủ bất chấp lợi thế của Biden trước Trump

VOV.VN - Thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016 đã trở thành nỗi ám ảnh đối với đảng Dân chủ, khiến họ luôn sống trong lo âu, dù các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Biden đang thắng thế.

CEO Twitter và Facebook phải điều trần trước cáo buộc thiên vị ông Biden

VOV.VN - Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook và Twitter sẽ phải tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ ngày 17/11 tới, trước cáo buộc "thiên vị" ông Joe Biden.

Trump-Biden tranh luận lần cuối: Đối đầu và khác biệt

VOV.VN - Cuộc so găng trực tiếp cuối cùng của ông Trump và ông Biden được đánh giá là kiềm chế hơn, cụ thể hơn và thể hiện rõ ràng quan điểm khác biệt của từng ứng viên.

Tin cùng chuyên mục