Ông Donald Trump tuyên bố tiếp tục cân nhắc rút quân khỏi Afghanistan

Ông Donald Trump tuyên bố tiếp tục cân nhắc rút quân khỏi Afghanistan

VOV.VN - Phát biểu với báo giới sau khi rời Nhà Trắng tới bang Bắc Carolina, Tổng thống Trump cho rằng các cuộc hòa đàm với lãnh đạo Taliban đã chấm dứt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (9/9) cho biết, các cuộc đối thoại với lãnh đạo Taliban đã chấm dứt và ông vẫn đang cân nhắc rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan.

ong donald trump tuyen bo tiep tuc can nhac rut quan khoi afghanistan hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Phát biểu với báo giới sau khi rời Nhà Trắng tới bang Bắc Carolina, Tổng thống Trump cho rằng các cuộc hòa đàm với lãnh đạo Taliban đã chấm dứt. Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và lãnh đạo Taliban, lực lượng đang kiểm soát phần lớn lãnh thổ Afghanistan, đã kết thúc hôm thứ 7 tuần trước sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố hủy bỏ mật đàm tại trại David với Taliban và Tổng thống Afghanistan. Ông Donald Trump cho biết ông đã biết rằng các cuộc đàm phán sẽ không thể tiếp tục sau khi Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công khiến 1 lĩnh Mỹ tử vong tại thủ đô Kabul tuần trước. 

Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông vẫn đang cân nhắc giảm bớt sự hiện diện của 14.000 binh sỹ Mỹ tại Afghanistan tại thời điểm thích hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close