Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm tại bang Florida

Ông Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm tại bang Florida

VOV.VN - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden tạm dẫn trước 6 điểm so với Tổng thống Donald Trump ở bang “chiến trường” Florida.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 6/4, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tạm dẫn trước 6 điểm so với Tổng thống Donald Trump ở bang “chiến trường” Florida. 

Kết quả cuộc thăm dò do Đại học Bắc Florida (University of North Florida) tiến hành, cho thấy ứng cử viên Biden nhận được sự ủng hộ của 46% cử tri đã đăng ký tại bang Florida, trong khi ông Trump được 40% cử tri ủng hộ.

joe biden dan truoc tong thong trump 6 diem tai bang florida hinh 1
Ông Joe Biden (phải) dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm tại bang Florida. Ảnh: AP.

Ông Michael Binder, Giám đốc Phòng nghiên cứu ý kiến công chúng của Đại học Bắc Florida, cho rằng nên thận trọng với sự dẫn trước của ứng cử viên Biden. Kết quả khảo sát mới dựa trên phản hồi từ 3.244 cử tri đã đăng ký đi bầu tại Florida, thay vì các cử tri có khả năng đi bầu, khiến việc so sánh với dữ liệu bầu cử trong quá khứ trở nên khó khăn.

Chuyên gia Binder đồng thời lưu ý, chiến dịch tranh cử năm 2020 đang bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, khi các ứng cử viên đã ngừng những sự kiện trực tiếp và phần lớn tạm dừng kế hoạch đi vận động tranh cử của mình.

Với 29 phiếu đại cử tri và lịch sử kết quả bầu cử không thể đoán trước, bang Florida được coi là chiến trường lớn nhất trong cuộc đua giành ghế Tổng thống năm 2020. Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đổ một khoản tiền khổng lồ vào Florida trong nỗ lực giành lợi thế ở bang thuộc Đông Nam nước Mỹ. Tổng thống Trump, người sở hữu nhiều tài sản ở bang Florida và dành một lượng thời gian đáng kể ở đây, cũng đã tuyên bố tình trạng cư trú của mình tại bang này vào năm ngoái.

Đại học Bắc Florida tiến hành cuộc thăm dò dư luận lần này qua email, từ ngày 31/3 đến ngày 4/4, với biên độ sai số cộng hoặc trừ 1,7 điểm phần trăm./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close