Ông Joe Biden giành chiến thắng cách biệt tại bang South Carolina

Ông Joe Biden giành chiến thắng cách biệt tại bang South Carolina

VOV.VN-Theo kết quả tính đến 11h trưa nay (giờ Hà Nội), ông Joe Biden chắc chắn sẽ giành chiến thắng cách biệt trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang South Carolina.

Không nằm ngoài dự đoán ban đầu, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chắc chắn sẽ giành chiến thắng cách biệt so với các ứng cử viên còn lại của đảng Dân chủ, trong cuộc bầu cử sơ bộ vừa diễn ra tại bang South Carolina.

Theo kết quả cập nhật đến 11 giờ trưa nay (giờ Hà Nội), với khoảng 96% số phiếu được kiểm, ông Biden hiện giành 48,6% phiếu ủng hộ, về thứ hai là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders với 20%, ứng cử viên Tom Steyer với 11,4% và cựu Thị trưởng thành phố South Bend - ông Pete Buttigieg giành được 8%.

ong joe biden gianh chien thang cach biet tai bang south carolina hinh 1
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Chiến thắng vang dội của cựu Phó Tổng thống Biden, phần lớn nhờ sự hậu thuẫn của cử tri gốc Phi, một khối cử tri quan trọng của đảng Dân chủ, có khả năng đưa ông tiến vào ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” với một động lực mới.

Phát biểu trước đám đông những người ủng hộ tại thành phố Columbia, bang South Carolina, ông Biden nhấn mạnh: “Đây là thời điểm để lựa chọn con đường phía trước cho đảng Dân chủ của chúng ta. Con đường đó đã đến, có thể đến sớm hơn bất kỳ ai dự đoán. Quyết định của những người Dân chủ trên toàn nước Mỹ trong vài ngày tới sẽ quyết định đảng Dân chủ đại diện cho điều gì, điều gì chúng ta tin tưởng và điều gì chúng ta sẽ làm được. Nếu các đảng viên Dân chủ đề cử tôi, tôi tin chúng ta có thể đánh bại ông Donald Trump".

Về phần mình, Thượng nghị sỹ Sanders thừa nhận không thể giành chiến thắng ở tất cả các bang sẽ bỏ phiếu, song bày tỏ tin tưởng ông sẽ giành được một lượng lớn đại biểu cam kết trong ngày bầu cử “Siêu thứ Ba”.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Virginia Beach, bang Virginia, ông Sanders bày tỏ: “Tối nay chúng ta đã không giành chiến thắng ở South Carolina. Có rất nhiều bang và không ai có thể giành chiến thắng tất cả. Tôi muốn chúc mừng Joe Biden về chiến thắng của ông ấy tối nay. Và bây ngay giờ, chúng ta sẽ bước vào ngày bầu cử Siêu thứ Ba ở bang Virginia".

Mặc dù giành được vị trí thứ ba tại bang South Carolina, song tỷ phú Steyer đã quyết định chấm dứt nỗ lực để trở thành ứng cử viên được đề cử của đảng Dân chủ và cho biết ông không nhìn thấy con đường có thể giành chiến thắng chức Tổng thống.

Trong khi đó, hai nữ ứng viên Elizabeth Warren và Amy Klobuchar cùng chúc mừng ông Biden, đồng thời thể hiện quyết tâm theo đuổi cuộc đua trong ngày bầu cử Siêu thứ Ba vào ngày 3/3 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close