Ông Kim Jong Un bất ngờ thị sát đơn vị không quân Triều Tiên

VOV.VN - Ông Kim Jong Un cho rằng, các cuộc kiểm tra phải được tiến hành ngẫu nhiên mới có thể kiểm chứng sự sẵn sàng chiến đấu của một đơn vị quân đội.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (17/4) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có chuyến thăm và kiểm tra đột xuất một đơn vị không quân vào hôm qua (16/4).  

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.

Ông Kim Jong Un cho rằng, các cuộc kiểm tra phải được tiến hành ngẫu nhiên mới có thể kiểm chứng sự sẵn sàng chiến đấu của một đơn vị quân đội, do các trận không chiến và phòng không có thể diễn ra bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

Kết thúc buổi kiểm tra, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sự hài lòng sau khi chứng kiến các cuộc diễn tập phòng không và không chiến phức tạp. Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng, phương tiện truyền thông Triều Tiên đưa tin về một trong những cuộc kiểm tra quân sự của ông Kim Jong Un.

Động thái trên cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên tiếp tục siết chặt kỷ luật, củng cố sức mạnh quân đội, đồng thời tạo cho người dân sự tin tưởng về một nền quốc phòng vững mạnh. Đáng chú ý, phương tiện truyền thông Triều Tiên lần này đã không đề cập đến Mỹ hay sử dụng những từ ngữ khiêu khích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phong hàng loạt tướng quân đội

Động thái của lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trước thềm kỷ niệm sinh nhật cố chủ tịch Kim Nhật Thành.

5 chiến lược quan trọng của ông Kim Jong Un khiến thế giới “ngả mũ”

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã áp dụng 5 chiến lược quan trọng, từng bước mang lại lợi ích cho Triều Tiên trong tiến trình đàm phán với Mỹ.

Hàng nghìn người Triều Tiên tuần hành ủng hộ ông Kim Jong Un

VOV.VN - Hàng nghìn người dân Triều Tiên đã tổ chức cuộc tuần hành chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban quốc vụ.

Tin cùng chuyên mục