Ông Kim Jong Un bất ngờ thị sát đơn vị không quân Triều Tiên

Ông Kim Jong Un bất ngờ thị sát đơn vị không quân Triều Tiên

VOV.VN - Ông Kim Jong Un cho rằng, các cuộc kiểm tra phải được tiến hành ngẫu nhiên mới có thể kiểm chứng sự sẵn sàng chiến đấu của một đơn vị quân đội.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (17/4) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có chuyến thăm và kiểm tra đột xuất một đơn vị không quân vào hôm qua (16/4).  

ong kim jong un bat ngo thi sat don vi khong quan trieu tien hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.

Ông Kim Jong Un cho rằng, các cuộc kiểm tra phải được tiến hành ngẫu nhiên mới có thể kiểm chứng sự sẵn sàng chiến đấu của một đơn vị quân đội, do các trận không chiến và phòng không có thể diễn ra bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

Kết thúc buổi kiểm tra, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sự hài lòng sau khi chứng kiến các cuộc diễn tập phòng không và không chiến phức tạp. Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng, phương tiện truyền thông Triều Tiên đưa tin về một trong những cuộc kiểm tra quân sự của ông Kim Jong Un.

Động thái trên cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên tiếp tục siết chặt kỷ luật, củng cố sức mạnh quân đội, đồng thời tạo cho người dân sự tin tưởng về một nền quốc phòng vững mạnh. Đáng chú ý, phương tiện truyền thông Triều Tiên lần này đã không đề cập đến Mỹ hay sử dụng những từ ngữ khiêu khích./.

Theo NHK, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close