Ông Kim Jong-un đến Singapore sớm 2 ngày trước Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Chiếc máy bay vận tải của Triều Tiên đã đăng ký hạ cánh tại sân bay Chang-gi vào ngày Chủ nhật (10/6).

Hôm nay (10/6), chiếc máy bay vận tải Iluyshin-76 của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ rời thủ đô Bình Nhưỡng tới sân bay Chang-gi của Singapore, nhằm chuẩn bị công tác hậu cần trước cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6.

ong kim jong un den singapore som 2 ngay truoc thuong dinh my trieu hinh 1
Cận cảnh máy bay vận tải Iluyshin-76. Ảnh: Wikimedia

Thời báo Straits Times của Singapore đưa tin, chiếc máy bay vận tải của Triều Tiên đã đăng ký hạ cánh tại sân bay Chang-gi vào ngày Chủ nhật (10/6). Chiếc máy bay sẽ mang theo nhiều hàng hóa và thức ăn được sử dụng trong suốt thời gian ông Kim Jong-un ở Singapore.

Hãng tin Reuters của Anh cũng dẫn nguồn ngoại giao Singapore cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Lý Hiển Long tại Singapore vào ngày hôm nay.

PC_Article_Middle

Trước khi đến Chang-gi, máy bay Iluyshin-76 sẽ phải dừng lại ở một địa điểm khác để tiếp nhiên liệu bởi máy bay loại này không thể bay trực tiếp quãng được lớn hơn 3.000km.

Tuy nhiên, địa điểm dừng chân để tiếp nhiên liệu của chiếc Iluyshin-76 không được tiết lộ./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x