Ông Kim Jong-un viết gì trong sổ lưu niệm tại Nhà Hòa Bình?

VOV.VN - Trước khi hội đàm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã để lại bút tích trong sổ lưu niệm tại tòa Nhà Hòa Bình.

Sau khi bước chân vào tòa Nhà Hòa Bình ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm ngày 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã để lại bút tích với thông điệp mong muốn thắt chặt quan hệ liên Triều.

ong kim jong un viet gi trong so luu niem tai nha hoa binh hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un viết trong sổ lưu niệm dưới sự chứng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: CNN

Trước khi hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã viết trong sổ lưu niệm rằng: “ Lịch sử mới bắt đầu; kỉ nguyên của hòa bình, từ điểm khởi đầu của lịch sử”.

Đây là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Hàn Quốc và Triều Tiên kể từ cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng năm 2007.

Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo lần này được kỳ vọng sẽ mang lại những thỏa thuận tích cực nhằm xoa dịu căng thẳng quân sự, tiến tới hợp tác, thịnh vượng và thống nhất liên Triều. Hội nghị thành công sẽ mở đường cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo CNN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x