Ông Kim Jong-un xin lỗi vì tên lửa làm lãnh đạo Hàn Quốc mất ngủ

VOV.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết sẽ không làm Tổng thống Hàn Quốc mất giấc vào sáng sớm vì các vụ thử tên lửa nữa.

Reuters đưa tin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nói với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc họp ngày 27/4 rằng ông tới Hàn Quốc dự hội nghị thượng đỉnh để kết thúc lịch sử xung đột và đùa rằng ông đã xin lỗi vì khiến ông Moon phải mất ngủ vì các cuộc thử nghiệm tên lửa được tiến hành lúc đêm khuya.

Nguồn video: Reuters.

"Tôi cam đoan giấc ngủ sáng của ngài sẽ không bị quấy rầy nữa", ông Kim Jong-un nói.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Young-chan cho biết thêm, ông Kim cũng nói với ông Moon rằng ông sẵn sàng đến thăm Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) ở Seoul và muốn lãnh đạo hai nước “gặp gỡ thường xuyên hơn” trong tương lai.

PC_Article_Middle
Loading...

Kết thúc cuộc hội đàm kéo dài 100 phút sáng 27/4, chuyên xa của Triều Tiên đã đưa ông Kim Jong-un vượt qua đường phân giới quân sự giữa 2 miền Triều Tiên nằm ở khu phi quân sự (DMZ) để trở lại Triều Tiên. Trong khi đó Tổng thống Moon Jae-in vẫn ở lại phía Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, sau bữa trưa riêng rẽ, hai nhà lãnh đạo sẽ trồng cây lưu niệm trước khi tiếp tục cuộc họp./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x