Ông Obama mong muốn được gặp nhà cách mạng Cuba Fidel Castro

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang thực hiện "chuyến thăm Cuba lịch sử" bất ngờ bày tỏ mong muốn gặp nhà lãnh đạo Cách mạng Cuba Fidel Castro.

"Nếu sức khỏe của ông ấy cho phép, tôi sẽ thật hạnh phúc được gặp ông ấy như một sự ghi dấu kết thúc chương Chiến tranh Lạnh trong lịch sử của chúng ta," — ông Obama cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC.

Nhà cách mạng XHCN Cuba Fidel Castro. Ảnh: AFP.

Trước khi đến Havana, nhà lãnh đạo Mỹ đã nói rằng trong kế hoạch của ông không có cuộc tiếp xúc với Fidel Castro, các cuộc hội đàm với ông Raul Castro là đủ.

Huyền thoại sống của Hòn đảo Tự do "chỉ huy Fidel Castro" gần đây rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng cũng như tiếp khách tại nhà.

Tuy nhiên, ông đã tiếp Thượng Phụ Kirill (Chính thống giáo Nga) và Giáo hoàng Francis (Công giáo La Mã) khi hai vị có cuộc gặp gỡ lịch sử tại Cuba giữa tháng 2/2016./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những cột mốc chính trong quan hệ Cuba-Mỹ

VOV.VN - Quan hệ giữa Cuba và Mỹ là mối quan hệ nhiều duyên nợ của hai nước hàng xóm.

Cựu Chủ tịch Fidel Castro “đòi” Mỹ trả nợ Cuba “hàng triệu USD”

VOV.VN - Mới đây, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã công bố một bức thư ngỏ cho lãnh đạo Mỹ, trong đó nhấn mạnh đến việc Mỹ phải trả nợ Cuba "hàng triệu USD".

Tổng thống Mỹ: Dỡ bỏ cấm vận Cuba chỉ là vấn đề thời gian

VOV.VN -Chuyến thăm Cuba của Tổng thống Mỹ Obama là cơ hội lịch sử nhằm khôi phục quan hệ giữa 2 nước sau hơn 50 năm chiến tranh lạnh.

Tròn 1 năm Mỹ-Cuba cải thiện quan hệ: Lệnh cấm vận vẫn phủ bóng

VOV.VN- Ngày 17/12 đánh dấu tròn một năm kể từ khi Mỹ và Cuba có những tuyên bố lịch sử khi thông báo sẽ chấm dứt nhiều thập kỉ thù địch.

Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Cuba: Một mũi tên trúng 3 đích

VOV.VN - Hôm nay (21/3 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Barack Obama đã tới Cuba, bắt đầu chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Mỹ tới đây sau gần 90 năm.

Tin cùng chuyên mục