Ông Putin cảm ơn ông Trump vì thông tin giúp phá âm mưu khủng bố

VOV.VN - Tổng thống Nga gọi điện cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì Washington chia sẻ thông tin giúp ngăn chặn khủng bố ở Nga.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì thông tin được chia sẻ bởi các cơ quan đặc biệt giúp ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở Nga. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về một loạt các vấn đề cùng quan tâm. Họ đã đồng ý tiếp tục hợp tác song phương trong lĩnh vực chống khủng bố", điện Kremlin cho biết hôm 29/12.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump (Ảnh: EPA).

Tháng 10 vừa qua, trong bài phát biểu sau khi tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS Abu Bakr al-Baghdadi, ông Trump cảm ơn Nga đã hỗ trợ cho chiến dịch này. Ông Trump nói rằng phía Nga đã cho phép lực lượng Mỹ bay qua không phận do phía Nga kiểm soát ở Syria.

Ngày 17/10, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov cho biết Mỹ chia sẻ thông tin về một số người được cho là đang âm mưu tấn công khủng bố ở Nga. Ông Alexander Bortnikov nhấn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên những thông tin như vậy được chia sẻ.

Nga ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố được lên kế hoạch ở St. Petersburg nhờ thông tin từ Washington. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nhờ thông tin này, 2 người Nga đã bị bắt giữ vào ngày 27/12 vì nghi có kế hoạch tấn công khủng bố trong lễ hội năm mới ở St Petersburg.

Năm 2017, Mỹ hỗ trợ Nga trong việc điều tra âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố tại Nhà thờ lớn ở Nga, trong khi Moscow hỗ trợ Washington điều tra vụ đánh bom ở Boston Marathon. Theo Bortnikov, Nga cũng duy trì hợp tác chống khủng bố với các quốc gia khác./.

Kông Anh/VTC News biên dịch
TASS, Straitstimes

Viết bình luận

Tin liên quan

Các điệp viên hai mang của Nga đã xâm nhập tình báo Mỹ và Anh ra sao?

VOV.VN - Lực lượng tình báo-phản gián của Liên Xô rất mạnh, đã tuyển được nhiều nhân viên cấp cao trong hàng ngũ tình báo đối ngoại Mỹ (CIA) và Anh (MI6).

Viễn cảnh chết chóc toàn thế giới do chiến tranh hạt nhân Mỹ-Nga

VOV.VN - Chiến tranh hạt nhân được dự báo không chỉ gây chết người tại chỗ mà còn gây ra hiện tượng “mùa đông hạt nhân” khiến toàn thế giới chết chóc.

“Cuộc chiến” visa Mỹ-Nga: Moscow tố Liên Hợp Quốc “nhắm mắt làm ngơ“

VOV.VN - Phía Nga cho rằng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã phớt lờ các vi phạm của Mỹ, đặc biệt khi Washington trì hoãn cấp visa cho phái đoàn nước này.

Australia rúng động vì cáo buộc “mạng tình báo Trung Quốc” xâm nhập

VOV.VN - Báo giới Australia phản ánh đậm đặc về cáo buộc “tình báo Trung Quốc” can thiệp vào nội bộ Australia, khiến chính giới nước này thực sự rúng động.

Thế giới 2019: Chấn động vì vụ tấn công khủng bố tàn bạo ở New Zealand

VOV.VN - Giữa tháng 3/2019, đất nước New Zealand vốn yên bình bỗng chốc trở nên bất an vì 2 vụ tấn công tàn bạo bằng súng nhằm vào những người Hồi giáo.

Kinh tế Mỹ thời ông Trump khởi sắc hơn so với các Tổng thống tiền nhiệm

VOV.VN - Thị trường chứng khoán Mỹ dưới thời Tổng thống Trump tăng trưởng tốt hơn so với thị trường chứng khoán dưới thời các Tổng thống tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục