Ong Putin dien dam voi Duc Phap Ukraine ve tinh hinh Donbass

Ông Putin điện đàm với Đức, Pháp, Ukraine về tình hình Donbass

VOV.VN - Theo điện Kremlin, cuộc điện đàm nhằm thúc đẩy việc thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk và tạo điều kiện cho đối thoại hòa bình.

Sputnik đưa tin, văn phòng báo chí của Điện Kremlin ngày 17/12 thông báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko để thảo luận về tình hình vùng Donbass (miền Đông Ukraine). 

ong putin dien dam voi duc phap ukraine ve tinh hinh donbass hinh 1 Ông Putin điện đàm với Đức, Pháp, Ukraine về tình hình Donbass (ảnh:putinphoto.blog.fc2.com)

Thông báo của điện Kremlin nhấn mạnh: “Cuộc điện đàm nhằm thúc đẩy việc thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk và tạo điều kiện cho đối thoại giữa Chính quyền Kiev và vùng Donbass”.

“Các vấn đề khác như phục hồi kinh tế của các khu vực bị ảnh hương ở Ukraine và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cũng được nhắc đến trong cuộc thảo luận này”, bản thông báo cho biết thêm.

Donbass đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các cuộc giao tranh. Tháng 9/2014, thỏa thuận ngừng bắn Minsk đã được ký kết giữa chính quyền Ukraine và phe đối lập ở vùng Donbas tại một cuộc họp ở Belarus. Đại diện của Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đều có mặt tại cuộc họp này.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 16/12, RT dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ký lệnh trừng phạt mới với Nga vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, lệnh trừng phạt lần này đối với Nga sẽ nhẹ nhàng hơn so với các lệnh trừng phạt trước đây của Mỹ. Lệnh trừng phạt diễn ra trong bối cảnh đồng ruble của Nga đang trượt dốc và giá dầu giảm mạnh./.

Theo Sputnik, RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close