Ông Putin tiết lộ Nga sẽ phát triển vũ khí tiên tiến hơn vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tiết lộ, khi vũ khí hạt nhân trở nên ít hiệu quả hơn so với ngày nay, Nga có thể sẽ phát triển những vũ khí khác tiên tiến hơn.

Khi được hỏi về khả năng nêu quy chế của Nga như một cường quốc hạt nhân trong Hiến Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, điều đó có thể không cần thiết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Trong cuộc gặp với nhóm công tác chuẩn bị sửa đổi Hiến pháp Nga, ông Putin giải thích rằng, một ngày nào đó, vũ khí hạt nhân có thể trở nên lỗi thời và khi đó Nga sẽ phải có những loại vũ khí khác tiên tiến hơn.

“Đó không phải là việc chúng ta trở thành một cường quốc hạt nhân, mà là về việc chúng ta sẽ luôn đi trước một bước ở khía cạnh các hệ thống vũ khí mới nhất”, Tổng thống Nga nói.

Ông nhấn mạnh rằng, một số nước đang tìm cách ngăn chặn năng lực hạt nhân của Nga thông qua các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo, tuy nhiên, điều này đã bị đẩy lùi bởi sự phát triển các vũ khí siêu thanh của Nga.

“Rõ ràng là Nga cần phải đi trước một bước về khía cạnh phòng thủ tiềm tàng, nhưng tôi không chắc hiện giờ điều đó có nên được quy định trong Hiến pháp hay không”, ông Putin nói.

Tuy nhiên, ông Putin cũng cho rằng, dù vũ khí hạt nhân có thể trở nên không hiệu quả như ngày nay, nhưng quy chế hạt nhân của Nga cũng vẫn quan trọng trong thời gian dài./.

Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Putin: Nga sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc trong cuộc chiến với nCoV

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/2 tuyên bố rằng Nga sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp do virus corona mới.

Hạ viện Nga thông qua đề xuất sửa đổi Hiến pháp của Tổng thống Putin

VOV.VN - Toàn bộ 432 nghị sĩ có mặt, trên tổng số 450 Hạ nghị sĩ tại cơ quan lập pháp này, đã bỏ phiếu thông qua đề xuất của ông Putin.

Tổng thống Nga Putin phê chuẩn danh sách Nội các mới

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin ngày 21/1 đã phê chuẩn danh sách các thành viên trong chính phủ mới mà ông cho là một bước đột phá lớn.

Tin cùng chuyên mục