Ông Putin tiết lộ Nga sẽ phát triển vũ khí tiên tiến hơn vũ khí hạt nhân

Ông Putin tiết lộ Nga sẽ phát triển vũ khí tiên tiến hơn vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tiết lộ, khi vũ khí hạt nhân trở nên ít hiệu quả hơn so với ngày nay, Nga có thể sẽ phát triển những vũ khí khác tiên tiến hơn.

Khi được hỏi về khả năng nêu quy chế của Nga như một cường quốc hạt nhân trong Hiến Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, điều đó có thể không cần thiết.

ong putin tiet lo nga se phat trien vu khi tien tien hon vu khi hat nhan hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Trong cuộc gặp với nhóm công tác chuẩn bị sửa đổi Hiến pháp Nga, ông Putin giải thích rằng, một ngày nào đó, vũ khí hạt nhân có thể trở nên lỗi thời và khi đó Nga sẽ phải có những loại vũ khí khác tiên tiến hơn.

“Đó không phải là việc chúng ta trở thành một cường quốc hạt nhân, mà là về việc chúng ta sẽ luôn đi trước một bước ở khía cạnh các hệ thống vũ khí mới nhất”, Tổng thống Nga nói.

Ông nhấn mạnh rằng, một số nước đang tìm cách ngăn chặn năng lực hạt nhân của Nga thông qua các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo, tuy nhiên, điều này đã bị đẩy lùi bởi sự phát triển các vũ khí siêu thanh của Nga.

“Rõ ràng là Nga cần phải đi trước một bước về khía cạnh phòng thủ tiềm tàng, nhưng tôi không chắc hiện giờ điều đó có nên được quy định trong Hiến pháp hay không”, ông Putin nói.

Tuy nhiên, ông Putin cũng cho rằng, dù vũ khí hạt nhân có thể trở nên không hiệu quả như ngày nay, nhưng quy chế hạt nhân của Nga cũng vẫn quan trọng trong thời gian dài./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close