Ông Sanders ủng hộ ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ kế tiếp

Ông Sanders ủng hộ ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ kế tiếp

VOV.VN - Ông Sanders cũng cam kết giúp ông Biden đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới.

Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont, ông Bernie Sanders ngày 13/4 đã chính thức ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc chạy đua để trở thành tổng thống Mỹ kế tiếp. Ông Sanders cũng cam kết giúp ông Biden đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới.

Trong phát biểu được đăng tải trên website chiến dịch vận động tranh cử của ông Biden và trên mạng xã hội, Thượng nghị sĩ Sanders cho rằng đảng Dân chủ cần cựu Phó Tổng thống Biden ở Nhà Trắng và cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể để thấy điều đó trở thành hiện thực.

ong sanders ung ho ong biden tro thanh tong thong my ke tiep hinh 1
Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont, ông Bernie Sanders. Ảnh: Getty.

Ông Bernie Sanders nói: “Hôm nay, tôi kêu gọi tất cả người dân Mỹ, tất cả thành viên đảng Dân chủ, mọi cử tri độc lập và tôi kêu gọi rất nhiều cử tri đảng Cộng hòa, hãy đoàn kết trong chiến dịch này để ủng hộ ứng cử viên tổng thống của các bạn, người mà tôi công nhận.”

Thượng nghị sĩ Sanders bày tỏ tin tưởng cựu Phó Tổng thống Biden sẽ giành chiến thắng trước ông Donald Trump, người mà ông cho rằng là tổng thống nguy hiểm nhất trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ.

Theo giới quan sát, việc Thượng nghị sĩ Sanders nhanh chóng ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden vào thời điểm giữa tháng 4 và chỉ năm ngày sau khi ông chấm dứt chiến dịch vận động tranh cử của mình, là sự trái ngược hoàn toàn với cuộc đua giành suất đề cử chính thức của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần trước. Năm 2016, ông Sanders tiếp tục cuộc đua với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cho đến tháng 6 và đợi sang tháng 7 năm 2016 mới chính thức ủng hộ bà Clinton.

Đáp lại thiện chí của ông Sanders, cựu Phó Tổng thống Biden nhấn mạnh, ông sẽ cần sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ Sanders, không chỉ để giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, mà cả trong quản lý điều hành đất nước.

Ông Biden và ông Sanders cũng đã đồng ý thành lập 6 nhóm đặc trách để giải quyết các vấn đề về chính sách, bao gồm kinh tế, giáo dục, tư pháp hình sự, nhập cư, biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close