Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh thách thức mới với Trung Quốc do dịch Covid-19

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh thách thức mới do dịch Covid-19

VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Trung Quốc tiếp tục siết chặt và làm kỹ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong cuộc họp Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm nay (18/3), Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh đến những thách thức mới từ sự phức tạp và nghiêm trọng của dịch bệnh thế giới mà nước này đang phải đối mặt.

Ông Tập Cận Bình cho rằng, trong khi tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang có chiều hướng tốt lên, thì tình hình dịch trên thế giới đang đặt ra những tình huống mới, vấn đề mới với nước này, đặc biệt là dịch bệnh lan rộng đang tác động bất lợi lên tình hình kinh tế thế giới và đem lại những thách thức mới cho công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng, cần nhận thức rõ sự phức tạp và nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh cả trong và ngoài nước Trung Quốc. Nguy cơ bùng phát dịch trở lại do sự đi lại và tập trung đông người của người dân vẫn hiện hữu, đặc biệt là nguy cơ từ những ca bệnh từ nước ngoài vào.

Ông Tập Cận Bình yêu cầu Trung Quốc tiếp tục siết chặt và làm kỹ công tác phòng chống dịch với trọng điểm là ngăn chặn các ca bệnh nhập cảnh, làm nghiêm các khâu từ vận tải hàng không, kiểm dịch cửa khẩu, đưa đón hành khách đến chặn dịch tại khu dân cư.

Thừa nhận áp lực đi xuống của nền kinh tế Trung Quốc đang "liên tục gia tăng", Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu các tỉnh có nguy cơ thấp phải khôi phục hoàn toàn sản xuất và đời sống nhằm vực dậy nền kinh tế; có những biện pháp kịp thời nhằm đối phó với tình hình kinh tế thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close