Ông Trump đăng ảnh chú chó tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS

Ông Trump đăng ảnh chú chó tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS

VOV.VN -Tổng thống Trump nói rằng chú chó này bị thương khi đang đuổi theo Baghdadi ở dưới đường hầm cụt.

Tổng thống ngày 28/10 đăng tải bức ảnh chú chó trên Twitter kèm theo dòng tweet: “Chúng tôi đã tiết lộ bức ảnh về chú chó tuyệt vời (tên của chú không được tiết lộ) đã làm một công việc tuyệt vời trong việc truy đuổi và tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi”.

ong trump dang anh chu cho tham gia chien dich tieu diet thu linh is hinh 1
Tổng thống Trump nói rằng chú chó này bị thương khi đang đuổi theo Baghdadi ở dưới đường hầm cụt. Ảnh: KTAB

Chú chó này được thả xuống đường hầm do lo ngại Baghdadi đeo đai bom tự sát. Baghdadi quả thực đã kích nổ đai bom trên người, tự sát cùng 3 trẻ em đi cùng.

Trong tuyên bố sáng 27/10, Tổng thống cho biết, đường hầm đã bị sập sau vụ nổ. Ông có vẻ như nhắc đến nhiều hơn một chú chó trong chiến dịch đột kích Baghdadi khi nói rằng thủ lĩnh IS đã “đi vào đường cụt khi những chú chó của chúng ta đuổi theo hắn”.

Chú chó này là một phần trong Quân đội Delta - lực lượng tiến hành cuộc đột kích. Chú chó được cho là đã bị thương do điện giật và hiện đang phục hồi.

Tổng thống Trump gọi đây là chú chó “xinh đẹp” và “tài năng” nhưng tên của nó và người huấn luyện vẫn là một bí ẩn. Ngoài ra, mô tả về giống chó cũng không được nhắc đến.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mark Milley cũng từ chối tiết lộ tên của K-9 (mật danh của chú chó), nói rằng nó đã trở lại nhiệm vụ cùng người huấn luyện vì thế các bức ảnh, tên hay bất cứ thông tin nào khác liên quan đến chú chó này sẽ không được tiết lộ.

Đây không phải lần đầu các lực lượng vũ trang Mỹ sử dụng chó trong các chiến dịch truy tìm những kẻ khủng bố. Năm 2011, một chú chó có tên Cairo cũng tham gia vào chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close