Ông Trump điều động đặc vụ liên bang đến các thành phố lớn

Ông Trump điều động đặc vụ liên bang đến các thành phố lớn

VOV.VN - “Tôi tuyên bố sẽ điều thêm lực lượng thực thi pháp luật liên bang tới những cộng đồng Mỹ đang chịu ảnh hưởng của tội phạm bạo lực", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (22/7) công bố kế hoạch điều các đặc vụ liên bang đến các thành phố Chicago and Albuquerque do đảng Dân chủ điều hành để trấn áp tội phạm bạo lực, với quyết tâm khôi phục “luật lệ và trật tự” khi chỉ còn vài tháng nữa cuộc bầu cử Mỹ diễn ra.   

ong trump dieu dong dac vu lien bang den cac thanh pho lon hinh 1
Ông Trump tuyên bố sẽ điều động đặc vụ liên bang đến các thành phố lớn. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong một sự kiện tại Nhà Trắng do Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tổ chức, ông Trump đã công bố kế hoạch mở rộng của chương trình “Chiến dịch Huyền thoại” tới nhiều thành phố hơn nữa trong bối cảnh các quan chức liên bang đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng bạo lực.

“Tôi tuyên bố sẽ điều thêm lực lượng thực thi pháp luật liên bang tới những cộng đồng Mỹ đang chịu ảnh hưởng của tội phạm bạo lực. Tình trạng đổ máu cần phải chấm dứt”, ông Trump tuyên bố.

“Chiến dịch Huyền thoại” bao gồm việc triển khai các đặc vụ liên bang đến các thành phố để hỗ trợ cảnh sát chống lại những gì mà Bộ Tư pháp Mỹ mô tả là làn sóng tội phạm bạo lực.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr nêu rõ, các nhân viên thực thi pháp luật từ nhiều cơ quan khác nhau sẽ đóng vai trò là đặc vụ và điều tra viên trên đường phố, giải quyết các vụ giết người và triệt hạ các băng đảng bạo lực.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot và Thống đốc bang New Mexico Michelle Lujan Grisham, cả 2 đều là thành viên của đảng Dân chủ, đã lên tiếng phản đối kế hoạch của Tổng thống Trump.

“Nếu chính quyền Tổng thống Trump muốn đối kháng với người dân ở bang New Mexico nói riêng và người dân Mỹ nói chung bằng những cuộc đàn áp theo kiểu quân sự một cách độc đoán và không cần thiết, họ sẽ không có được gì ở New Mexico”, Thống đốc Lujan Grisham cho biết.

Tổng thống Trump từng hy vọng, việc thúc đẩy chính sách đảm bảo “luật pháp và trật tự” sẽ giúp ông củng cố lợi ích chính trị khi cạnh tranh với ứng cử viên Dân chủ Joe Biden trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 11/3. Tuy nhiên, chiến lược này có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng tại nhiều thành phố sau cái chết của công dân da màu George Floyd./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close