Ông Trump FBI sẽ không để bà Clinton thoát tội

Ông Trump: FBI sẽ không để bà Clinton thoát tội

VOV.VN - Ông Trump cho rằng, điều tra về các tội của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Clinton sẽ còn tiếp tục trong thời gian dài và FBI sẽ không để cho bà thoát tội.

Ngày 6/11, phát biểu tại cuộc vận động tranh cử tại bang Michigan sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử, ông Trump đã kêu gọi cử tri thực thi công lý thông qua lá phiếu.

ong trump fbi se khong de ba clinton thoat toi hinh 1
Cuộc đua giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đang ngày một nóng lên. (Ảnh: Getty)

“Điều tra về các tội của bà Clinton sẽ còn tiếp tục trong thời gian dài. Các nhân viên FBI sẽ không để cho bà ta thoát tội, bao gồm cả việc xóa 33,000 thư điện tử.

Hiện nay bà Clinton được bảo vệ bởi một hệ thống gian dối. Chúng ta sẽ không thể xem xét hết 65,000 thư điện tử mới trong vòng 8 ngày. Bà Clinton đã phạm tội, bà ấy biết, FBI biết và người dân biết và bây giờ phụ thuộc vào người dân Mỹ thực thi công lý tại các hòm phiếu ngày 08/11”, Trump nói.

Trước đó, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey ngày 6/11 tuyên bố, cơ quan này bảo lưu kết luận hồi tháng 7 rằng, bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ mở lại cuộc điều tra việc bà Clinton sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Trong lá thư gửi Quốc hội Mỹ, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey khẳng định, kết quả điều tra mới nhất không phát hiện chứng cứ nào cho thấy bà Clinton vi phạm các qui định sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cơ quan này cũng đã điều tra Antony Weiner, chồng ly thân của một trong những cố vấn thân cận nhất của bà Clinton, sau khi phát hiện một số bức thư điện tử mật trên máy tính xách tay của ông Weiner nhưng không phát hiện sai phạm.

Do đó, Cục điều tra Liên bang Mỹ không thay đổi kết luận hồi tháng 7 đối với vụ việc này. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm, Cục Điều tra Liên bang sẽ tiếp tục điều tra nếu phát hiện thêm các thư mới.

Giám đốc Phụ trách truyền thông trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton, Jennifer Palmieri ngay lập tức đã hoan nghênh quyết định của Cục Điều tra Liên bang: “Chúng tôi đã đọc thư của giám đốc Comey gửi cho quốc hội và chúng tôi mừng rằng ông Comey đã khẳng định kết luận từ hồi tháng 7 là không thay đổi. Chúng tôi mừng rằng vấn đề này đã được giải quyết”.

FBI đã dành suốt 1 năm để điều tra việc bà Clinton dùng máy chủ cá nhân để trao đổi các email công vụ khi còn đương chức Ngoại trưởng. Tuy nhiên, FBI và Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng 7 đã quyết định không truy tố bà mặc dù thừa nhận và cảnh cáo việc bà Clinton bất cẩn khi xử lý các thông tin công vụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close