Tổng thống Trump giới thiệu chó nghiệp vụ giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS

Ông Trump giới thiệu chú chó nghiệp vụ giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS

VOV.VN - Trong cuộc bố ráp vào tháng 10/2019, chú chó Conan đã đuổi tên al-Baghdadi vào một đường hầm nguy hiểm tại nơi ẩn náu của hắn tại Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/11 chính thức giới thiệu Conan - chú chó “anh hùng” đã tham gia cuộc bố ráp của Mỹ, tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.

Video: Ông Trump giới thiệu chú chó "anh hùng" Conan.

“Chú chó thật phi thường. Thật xuất sắc và thông minh. Conan đã làm một công việc tuyệt vời”, ông Trump phát biểu trong buổi chào đón chú chó thuộc giống chó chăn cừu của Bỉ, tới thăm Nhà Trắng. Tại sự kiện còn có Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Trong cuộc bố ráp vào tháng 10/2019, Conan đã đuổi al-Baghdadi vào một đường hầm nguy hiểm tại nơi ẩn náu của hắn tại Syria. Bị dồn vào đường cùng, đối tượng đã kích nổ đai chứa thuốc nổ tự sát. Vụ nổ cũng cướp đi sinh mạng của 2 trẻ em khác, một nguồn tin từ Mỹ cho biết.

Chú chó Conan cũng bị thương trong vụ nổ này nhưng có vẻ như đã hồi phục hoàn toàn. “Bạn biết đấy, Conan bị thương rất nặng. Họ nghĩ có lẽ nó sẽ không thể hồi phục nhưng nó đã phục hồi rất nhanh và kể từ đó đã tham gia nhiều cuộc vây bắt rất quan trọng”, ông Trump nói.

Danh tính của chú chó được đảm bảo bí mật cho đến khi Tổng thống Trump chính thức công bố. Ông Trump đã đăng tải hình ảnh chú chó này sau cuộc bố ráp tại hang ổ của Baghdadi. Có rất ít thông tin về cuộc sống, thành tích và gia đình của Conan.

Tướng Kenneth McKenzie, chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết: “Conan là một thành viên quan trọng trong lực lượng của chúng tôi”, đồng thời đề cập đến 50 nhiệm vụ chiến đấu ấn tượng của chú chó này trong suốt 4 năm phục vụ./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close