Ông Trump gọi điện đề nghị giúp Nga xử lý cháy rừng, ông Putin từ chối

Ông Trump gọi điện đề nghị giúp Nga xử lý cháy rừng, ông Putin từ chối

VOV.VN - Tổng thống Trump trực tiếp gọi điện tối 31/7 đề nghị giúp Nga xử lý cháy rừng ở Siberia song Tổng thống Putin đã từ chối.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị giúp đỡ Nga xử lý vụ cháy rừng đang xảy ra ở Siberia, điện Kremlin cho biết. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối lời đề nghị này, song cũng đánh giá đây là một bước đi mới trong việc cải thiện quan hệ hai bên.

ong trump goi dien de nghi giup nga xu ly chay rung, ong putin tu choi hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Global Look Press

Theo cơ quan báo chí của điện Kremlin, Tổng thống Trump đã gọi điện cho ông Putin vào tối qua (31/7). Tổng thống Nga mặc dù từ chối lời đề nghị giúp đỡ nhưng đã thể hiện "sự cảm kích chân thành" trước sự quan tâm của ông Trump.

Ông Putin đã nói với người đồng cấp Mỹ rằng Nga đã triển khai các máy bay đến Siberia để hỗ trợ dập tắt đám cháy đã lan rộng khoảng 2,7 triệu héc-ta. Đến nay, vụ cháy rừng này đã phá hủy một diện tích rừng rộng lớn song chưa lan đến các khu dân cư.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết mặc dù Moscow không cần sự giúp đỡ của bên thứ 3 ở thời điểm hiện tại song nếu cần thiết, Nga sẽ cân nhắc đến đề xuất từ phía Mỹ. Tổng thống Putin cũng khẳng định thêm rằng động thái này của Tổng thống Trump đem đến những hy vọng mới cho quan hệ căng thẳng giữa 2 nước. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí sẽ tiếp tục giữ liên lạc với nhau./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close