Ông Trump không xem việc Triều Tiên phóng tên lửa là “phá vỡ niềm tin”

Ông Trump không xem việc Triều Tiên phóng tên lửa là “phá vỡ niềm tin”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ cũng tin rằng thời điểm này Bình Nhưỡng chưa thực sự sẵn sàng để đi tới các cuộc đàm phán với Washington.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định ông không xem việc Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn gần đây là động thái “phá vỡ niềm tin”.

ong trump khong xem viec trieu tien phong ten lua la "pha vo niem tin" hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: CNN

Trả lời phỏng vấn báo giới ngày 10/5, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng: “Chúng chỉ là tên lửa tầm ngắn và tôi hoàn toàn không xem đó là sự bội tín. Đến một lúc nào đó tôi có thể xem như vậy nhưng tại thời điểm này thì không”.

Tình hình bán đảo Triều Tiên lại nóng lên sau hai vụ thử tên lửa liên tiếp gần đây của Bình Nhưỡng trong ngày 4/5 và 9/5. Hàn Quốc và Mỹ sau đó đã không có những phản ứng mạnh mẽ, động thái mà giới quan sát nhận định là cho thấy sự kiêng dè trong việc níu kéo một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí còn khẳng định Mỹ vẫn để mở cánh cửa đối thoại với Triều Tiên. Cũng theo người đứng đầu nước Mỹ, mối quan hệ Mỹ- Triều sẽ tiếp tục được duy trì.

Mặc dù cho rằng Triều Tiên có vẻ như vẫn giữ quan điểm muốn đàm phán, song Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng thời điểm này Bình Nhưỡng chưa thực sự sẵn sàng để đi tới các cuộc đàm phán với Washington./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close