Ông Trump muốn các nước vùng Vịnh chi trả cho vùng an toàn ở Syria

Ông Trump muốn các nước vùng Vịnh chi trả cho vùng an toàn ở Syria

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sự cần thiết thiết lập “vùng an toàn” tại những đất nước bị xung đột tàn phá như Syria.

Phát biểu trước đám đông những người ủng hộ ông tại Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/2 khẳng định, điều mà ông mong muốn là xây dựng vùng an toàn tại Syria và một số nơi khác, để mọi người có thể yên tâm sinh sống.

ong trump muon cac nuoc vung vinh chi tra cho vung an toan o syria hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, ông Trump cũng ngỏ ý muốn để các quốc gia vùng Vịnh chi trả chi phí cho việc thiết lập những vùng an toàn. Tổng thống Mỹ bày tỏ mong muốn làm như vậy thay vì để hàng chục nghìn người vào nước Mỹ. Ông Trump cũng một lần nữa nhấn mạnh dự định để giữ cho nước Mỹ là một quốc gia an toàn.

Kể từ khi nhậm chức hôm 20/1 vừa qua, Tổng thống Trump đã đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi về việc hạn chế dòng người nhập cư vào Mỹ.

Ngày 27/1, ông Trump ký sắc lệnh siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ. Theo nhà lãnh đạo này, lệnh cấm này là cần thiết để bảo vệ đất nước và biên giới. Tổng thống Trump cũng khẳng định: “Đây không phải vấn đề tôn giáo. Đây là về khủng bố và giữ cho nước Mỹ an toàn” ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close