Ông Trump muốn Hàn Quốc tiếp tục làm cầu nối đối thoại với Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump đã thể hiện rõ quyết tâm tiếp tục đối thoại với Triều Tiên và đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đóng vai trò trung gian.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc tại Hà Nội.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Yonhap.

Theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Donald Trump đã lấy làm tiếc về việc Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận tại cuộc gặp Thượng đỉnh ở Hà Nội, song khẳng định ông sẽ giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa với Triều Tiên thông qua đối thoại.

Tại cuộc điện đàm, ông Moon Jae-in bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán tiếp theo giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ đạt kết quả tốt đẹp bởi hai bên đều thể hiện lập trường của mình và đã thảo luận các vấn đề cụ thể.

Người phát ngôn của Tổng thống Moon Jae-in, ông Kim Eui-kyeom nói trong một tuyên bố rằng ông Trump đã thể hiện rõ quyết tâm tiếp tục đối thoại với Triều Tiên và đề nghị ông Moon Jae-in đóng vai trò trung gian. Về phần mình, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đề xuất có cuộc gặp với Tổng thống Trump trong thời gian tới để tiến hành các cuộc thảo luận sâu hơn và ông Trump đã đồng ý. Theo ông Moon Jae-in, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận thông qua các kênh ngoại giao. Cuộc điện đàm này kéo dài 25 phút./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tuyên bố mới nhất của ông Kim Jong Un sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ lời cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã nỗ lực cho cuộc gặp lần thứ 2 tại Hà Nội.

Báo chí Trung Âu nói gì về kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2?

VOV.VN - Báo chí và giới chuyên gia một số nước Trung Âu đã có phân tích về việc Thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc mà không có thỏa thuận chung.

Truyền thông Triều Tiên đánh giá tích cực về Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

VOV.VN - Truyền thông nhà nước Triều Tiên nhấn mạnh mục tiêu phi hạt nhân hóa, khẳng định 2 bên sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại mang tính xây dựng.

Dư luận Nga đánh giá tích cực về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Dư luận Nga đánh giá tích cực Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, cho rằng cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên diễn ra trong bầu không khí thân thiện.

Tin cùng chuyên mục