Ông Trump nói ông Biden không đủ năng lực để trở thành Tổng thống

Ông Trump nói ông Biden không đủ năng lực để trở thành Tổng thống

VOV.VN - Tổng thống Trump cho rằng Joe Biden không đủ năng lực để lãnh đạo đất nước, trong khi ứng viên đảng Dân chủ đang dẫn trước ông về tỷ lệ ủng hộ.

Tổng thống Donald Trump một lần nữa đặt câu hỏi về năng lực của ông Joe Biden bất chấp việc ứng viên đảng Dân chủ tiếp tục dẫn trước ông trong các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

“Hãy để Biden trải qua cuộc phỏng vấn như thế này, ông ấy sẽ quỳ xuống đất khóc đòi mẹ. Ông ấy không thể thực hiện một cuộc phỏng vấn. Ông ta không đủ năng lực”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 19/7. 

ong trump noi ong biden khong du nang luc de tro thanh tong thong hinh 1
Tổng thống Donald Trump (trái) và cựu Phó tổng thống Joe Biden (phải). Ảnh: Getty Images

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nhiều lần chỉ ra những điểm yếu và sai lầm của Biden.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ Biden đã quá già với chiếc ghế Tổng thống hay không, ông Trump đáp: “Tôi không muốn nói như vậy. Tôi chỉ nói rằng ông ấy không đủ năng lực để trở thành Tổng thống”.

“Để trở thành Tổng thống, bạn phải là người sắc sảo và cứng rắn, cũng như cần có nhiều yếu tố khác”, ông Trump nói thêm.

Tổng thống Trump cho biết, nếu Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới, ông Biden sẽ “phá hủy đất nước này”.

Ông Trump đưa ra hàng loạt nhận định không có căn cứ hoặc mang tính suy đoán về đối thủ như cho rằng ông Biden sẽ tăng gấp 3 lần thuế và cắt giảm ngân sách cho cảnh sát.

“Tôn giáo sẽ biến mất”, ông Trump nói, đề cập tới việc các quan chức đảng Dân chủ cấm tổ chức các buổi lễ tại nhà thờ lớn để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Khi được hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả cuộc bầu cử vào tháng 11 tới không, ngay cả khi thua cuộc, Trump đã nhắc lại tuyên bố của ông hồi năm 2016: “Tôi phải xem xét. Tôi sẽ không nói là có, nhưng tôi cũng không nói là không”.

Một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy ông Biden đang nhận được nhiều sự ủng hộ hơn ông Trump. Nhiều người nghi ngờ về cách ông Trump xử lý đại dịch Covid-19 khi số ca nhiễm virus mới tiếp tục tăng vọt ở nhiều bang.

Người phỏng vấn Chris Wallace nói với Tổng thống Trump rằng, cuộc khảo sát ý kiến mới đây của Fox cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump không chỉ về khả năng kiểm soát đại dịch, việc đối phó với tình trạng phân biệt chủng tộc mà thậm chí còn về lĩnh vực kinh tế, một điểm mạnh của ông Trump.

Cuộc khảo sát do Washington Post-ABC News thực hiện đưa ra kết quả rằng, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 15 điểm. 55% số cử tri đã đăng ký ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong khi tỷ lệ dành cho ông Trump là 40%.

Tổng thống Trump cho rằng, các cuộc khảo sát trên đều là “giả mạo”. Ông khẳng định các cuộc khảo sát của Nhà Trắng cho thấy ông sẽ giành chiến thắng ở cả các bang chủ chốt cũng như trên toàn quốc./.

Theo Bloomberg, AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close