Ông Trump phản pháo nêu lý do không bao giờ tha thứ cho ông Obama

Ông Trump phản pháo, nêu lý do “không bao giờ tha thứ” cho ông Obama

Ông Trump đã lên tiếng đáp trả việc Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tuyên bố không bao giờ tha thứ cho ông vì từng đặt gia đình bà vào nguy hiểm.

Không lâu sau khi cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tiết lộ trong cuốn hồi ký việc bà "không bao giờ tha thứ" cho Tổng thống Donald Trump vì từng đặt gia đình bà vào nguy hiểm, ông Trump đã lên tiếng đáp trả.

ong trump phan phao neu ly do khong bao gio tha thu cho ong obama hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Theo Washington Post, phát biểu với báo giới trước khi lên trực thăng Marine One, chuẩn bị cho chuyến đi tới Pháp ngày 9/11, Tổng thống Trump đã lên tiếng chỉ trích cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vì những nội dung bà tiết lộ trong cuốn hồi ký sắp ra mắt.

"Bà ấy kiếm được nhiều tiền bằng việc viết một cuốn sách và họ luôn hy vọng sẽ có một chút tranh cãi. Tôi sẽ đưa ra một chút tranh cãi ở đây. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ (cho Tổng thống Barack Obama) vì những gì mà ông ấy đã làm với quân đội của chúng ta. Quân đội của chúng ta đã bị suy yếu và tôi buộc phải khắc phục điều đó. Những gì mà ông ấy làm với quân đội khiến đất nước này không còn an toàn cho chính quý vị", ông Trump nói.

Người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh lại một lần nữa: "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ấy vì những gì ông ấy làm với quân đội Mỹ. Tôi sẽ không tha thứ cho ông ấy vì nhiều điều khác, tôi sẽ nói với quý vị về điều này trong tương lai". Ông Trump dường như ngầm đề cập đến việc chính quyền của người tiền nhiệm Barack Obama đã cắt giảm chi tiêu quân sự.

Những bình luận trên của ông Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Washington Post tiết lộ những nội dung trong cuốn hồi ký sắp ra mắt của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Trong cuốn hồi ký, bà Michelle nói rằng, bà sẽ "không bao giờ tha thứ" cho Tổng thống Donald Trump vì đã lan truyền những tin đồn hoài nghi về quốc tịch của ông Obama từ nhiều năm trước khi ông Obama tái tranh cử vào năm 2012. Bà Michelle cho rằng, điều này đã đặt gia đình bà vào nguy hiểm.

Ông Trump từng dẫn đầu trong phong trào "birther" - phong trào đặt ra nghi vấn về vấn đề quốc tịch của ông Obama khi ông tranh cử tổng thống nhiệm kỳ hai vào năm 2012. Đây là thuyết âm mưu cho rằng ông Obama thực ra được sinh ở Kenya và do đó không đủ tiêu chuẩn để làm tổng thống.

Đích thân ông Trump đã cử các điều tra viên tới quê nhà của ông Obama ở Hawaii để điều tra. Vào tháng 4/2011, ông Barack Obama đã buộc phải công khai bản sao giấy khai sinh của mình để dập tắt những nghi ngờ ông không chào đời tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close