Ông Trump sẽ đến Châu Âu đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại

VOV.VN - Chuyến thăm được diễn ra sau khi Thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” giữa Mỹ và Trung Quốc vừa mới chính thức được ký kết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần tới sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen tại Davos, Thụy Sĩ để thảo luận về các tranh chấp thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: USA Today

Chuyến thăm được diễn ra sau khi Thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” giữa Mỹ và Trung Quốc vừa mới chính thức được ký kết và Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ đã được Thượng viện Mỹ thông qua.

Hiện Mỹ và Liên minh Châu Âu vẫn còn nhiều bất đồng thương mại cần giải quyết liên quan đến việc đánh thuế hàng hóa giữa 2 bên. Cụ thể, Pháp đã áp dụng thuế dịch vụ kỹ thuật số 3%. Trong khi Mỹ cho rằng, mức thuế quan này là không công bằng, khiến các “đại gia công nghệ” nước này như Google và Amazon chịu “thua thiệt”. Tháng trước, Mỹ đã đe dọa sẽ áp thuế 100% đối với  hàng hóa và các dịch vụ khác của Pháp như một đòn trả đũa.

Hiện các quan chức thương mại 2 bên đang có các cuộc đàm phán để giải quyết những tranh chấp thương mại này. Mới nhất, ngày 16/1 vừa qua, Ủy viên Thương mại Liên minh Châu Âu Phil Hogan đã tới Mỹ để đàm phán. Các cuộc đàm phán này được đánh giá là một “khởi đầu tốt”, song vẫn còn nhiều vấn đề cần phải thảo luận thêm./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump: Tôi bị luận tội vì một cuộc điện đàm hoàn hảo

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội ngày 16/1 sau khi Hạ viện chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện.

Nhân tố bí ẩn khuấy đảo phiên luận tội Trump ở Thượng viện

VOV.VN-Tung bằng chứng vào phút chót, nước cờ của đảng Dân chủ có phá được thế phòng thủ vững chắc của đảng Cộng hòa trong tiến trình luận tội Tổng thống Trump?

Thượng viện Mỹ bắt đầu mở phiên tòa xét xử luận tội ông Trump

VOV.VN - Chánh án Tòa tối cao John G. Roberts đã tuyên thệ trở thành người chủ trì phiên tòa và 99 nghị sỹ Mỹ tuyên thệ làm bồi thẩm đoàn.

Tin cùng chuyên mục