Ông Trump trải qua các triệu chứng nhẹ sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Các quan chức Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Donald Trump trải qua "các triệu chứng nhẹ" sau khi xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng 2/10.

Phát biểu với báo giới, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Donald Trump một số lần trong sáng ngày 2/10 như thường lệ và chắc chắn sẽ tiếp tục duy trì liên hệ chặt chẽ.

Ông Mark Meadows khẳng định: “Tổng thống thực sự có các triệu chứng nhẹ. Chúng tôi đang không chỉ cố gắng đảm bảo sức khỏe mà còn cả sự an toàn của ông ấy. Chúng tôi tiếp tục làm điều đó vì tất cả người dân Mỹ. Tổng thống hiện không chỉ có tinh thần tốt mà còn rất giàu nghị lực. Một điều cũng rất quan trọng, đó là chúng ta có một tổng thống không chỉ vì công việc, mà sẽ tiếp tục đảm đương công việc và tôi lạc quan rằng ông ấy sẽ hồi phục rất nhanh chóng”.

Trước đó cùng ngày, Bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Sean Conley, cho biết cả Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đều trong tình trạng sức khỏe ổn định và sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn công việc trong quá trình hồi phục.

Giới chức Nhà Trắng cho biết, một số nhân viên tiếp xúc với Tổng thống Donald Trump ngày 1/10 đang làm việc tại nhà. Nhà Trắng cũng đang tiến hành truy vết tiếp xúc và sẽ sớm đưa ra những lưu ý, khuyến nghị thích hợp./.

Viết bình luận

Hệ thống ở đó Không thể đảm bảo cho Tổng thống Hoa Kỳ 🇺🇸 khỏi bị lây nhiễm covid -19 !
Không có BLUEZONE như Ở Việt Nam 🇻🇳 chúng ta !

avatar
Nguyễn Hà Nguyên Vũ - 1 tháng 3 tuần trước

Tin cùng chuyên mục