OPCW quyết làm sáng tỏ cáo buộc dùng vũ khí hóa học tại Syria

VOV.VN - Theo thông báo của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW), một phái đoàn đang trên đường đến một thị trấn ở Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus để điều tra.

Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) ngày 12/4 cho biết, nhóm tìm kiếm sự thật đang trên đường đến Syria để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

opcw quyet lam sang to cao buoc dung vu khi hoa hoc tai syria hinh 1
Hình ảnh do phe đối lập Syria tung ra về nạn nhân của tấn công hóa học ở Đông Ghouta. Ảnh: Rawabetcenter.

Theo thông báo của tổ chức này, phái đoàn đang trên đường đến một thị trấn ở Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus.

Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học cho biết, từ ngày 14/4 phái đoàn sẽ bắt đầu cuộc điều tra về việc nghi sử dụng vũ khí hóa học, nhưng không nói rõ cuộc điều tra kéo dài bao lâu.

Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào sứ mệnh tìm kiếm sự thật do Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học thực hiện có tác động hay không đến quyết định tấn công quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố những biện pháp "vũ lực" sẽ được triển khai và một "quyết định quan trọng" sẽ sớm được đưa ra./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x