OSCE tổ chức hội nghị đối phó thách thức an ninh mạng tại Slovakia

OSCE tổ chức hội nghị đối phó thách thức an ninh mạng tại Slovakia

VOV.VN - Hơn 200 chuyên gia quốc tế đã dự hội nghị của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Slovakia nhằm đối phó với thách thức an ninh mạng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Slovakia Richard Raši nhận định không gian mạng và công nghệ thông tin truyền thông vừa mang lại cơ hội lớn nhưng cũng tạo ra rủi ro cao đối với an ninh quốc gia. Theo ông, các phần mềm độc hại cùng các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), việc vi phạm dữ liệu, và sử dụng sai mục đích trí tuệ nhân tạo đều có thể để tại hậu quả nghiêm trọng đối với cuộc sống con người, nền kinh tế và hạ tầng quan trọng.

osce to chuc hoi nghi doi pho thach thuc an ninh mang tai slovakia hinh 1
OSCE tổ chức hội nghị đối phó thách thức an ninh mạng tại Slovakia. Ảnh: Reuters

Ông cho rằng với mục tiêu hàng đầu là phòng ngừa xung đột và tiếp cận toàn diện đối với an ninh, OSCE luôn đi tiên phong trong hợp tác đa phương để ngăn chặn xung đột phát sinh từ việc sử dụng hoặc lạm dụng không mạng và công nghệ thông tin truyền thông.

Trong khi đó Tổng thư ký OSCE Thomas Greminger gợi ý các tổ chức khu vực có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các ý tưởng mới liên quan tới các biện pháp xây dựng niềm tin, và là những người hiện thực hóa các thỏa thuận được phê chuẩn trên phạm vi toàn cầu. Ông nhấn mạnh việc thực thi các kênh truyền thông quản lý khủng hoảng có hiệu quả, thúc đẩy hợp tác quốc tế, tăng cường các biện pháp nâng cao năng lực an ninh mạng là những yếu tố cốt lõi cần có để thúc đẩy an ninh mạng ở cấp quốc gia và khu vực.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị (17 - 18/6), các chuyên gia đã thảo luận nhiều chủ đề hữu ích, bao gồm các cuộc tấn công mạng, sự phá vỡ hạ tầng quan trọng, can thiệp bầu cử, vũ khí hóa Trí tuệ nhân tạo và các chiến dịch thông tin giả. Nhiều kịch bản tương tác được đưa ra tranh luận, giúp cho đại diện các chính phủ hiểu rõ hơn về ý nghĩa và hậu quả của một cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng, đồng thời cung cấp kinh nghiệm thực tiễn trong việc đối phó với sự cố đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close