Pakistan chỉ định Thủ tướng mới
Tân Thủ tướng Makhdoom Shahabuddin sẽ có cuộc họp với Quốc hội vào ngày 22/6.
Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari vừa chỉ định Bộ trưởng Công nghiệp Dệt may Makhdoom Shahabuddin làm Thủ tướng mới của nước này.
Việc chỉ định này được thông báo trên Kênh truyền hình nhà nước Pakistan trong ngày 21/6. Ông Shahabuddin là thành viên trong Quốc hội Pakistan và là lãnh đạo Đảng Nhân dân Pakistan (PPP) ở tỉnh Punjab, miền Nam nước này.
![]() |
|
Bộ trưởng Công nghiệp Dệt may Makhdoom Shahabuddin được bổ nhiệm là Thủ tướng mới của Pakistan (Ảnh: news24online.com) |
Trước đó, ngày 19/6, Tòa án Tối cao Pakistan ra phán quyết rằng, Thủ tướng Yousuf Reza Gilani không đủ tư cách tiếp tục đứng đầu chính phủ vì trước đây từng xem thường quyết định của tòa án.
Trong phán quyết này, Tòa án Tối cao ra lệnh cho Ủy ban Bầu cử quốc gia phải chính thức cách chức Thủ tướng của ông Gilani. Phán quyết là một đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Gilani và liên minh cầm quyền của ông./.
