Pakistan đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về Kashmir

Pakistan đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về Kashmir

VOV.VN - Pakistan ngày 13/8 đề nghị Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp về quyết định của Ấn Độ gần đây bãi bỏ qui chế đặc biệt của khu vực Jammu và Kashmir.

Theo Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi, Pakistan không muốn gia tăng căng thẳng. Tuy nhiên, Ấn Độ không nên hiểu nhầm rằng sự kiềm chế của Pakistan là lo sợ và yếu kém. Nếu Ấn Độ có các hành động khiêu khích, Pakistan sẽ đáp trả và phòng vệ với tất cả khả năng của mình. Lo ngại về các diễn biến nguy hiểm có thể xảy ra, Pakistan đã đề nghị Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc họp về vụ việc.

pakistan de nghi hoi dong bao an lien hop quoc hop khan ve kashmir hinh 1
Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi. Ảnh: Northeast Today

Hiện chưa có phản ứng của 15 nước thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về đề xuất của Pakistan. Pakistan trước đó cho biết Trung Quốc đã ủng hộ bước đi này của Pakistan.

Ba Lan hiện là chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 8. Ngoại trưởng Ba Lan Jacek Czaputowicz cho biết, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã nhận được bức thư của Pakistan và sẽ thảo luận vấn đề để đưa ra một quyết định thích hợp.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng kêu gọi Ấn Độ và Pakistan kiềm chế, tránh các bước đi có thể ảnh hưởng đến qui chế đặc biệt của khu vực này. Ông Guterres cũng bày tỏ lo ngại về các báo cáo liên quan đến những giới hạn từ phía Ấn Độ tại Kashmir./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close