Pakistan đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về Kashmir

VOV.VN - Pakistan ngày 13/8 đề nghị Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp về quyết định của Ấn Độ gần đây bãi bỏ qui chế đặc biệt của khu vực Jammu và Kashmir.

Theo Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi, Pakistan không muốn gia tăng căng thẳng. Tuy nhiên, Ấn Độ không nên hiểu nhầm rằng sự kiềm chế của Pakistan là lo sợ và yếu kém. Nếu Ấn Độ có các hành động khiêu khích, Pakistan sẽ đáp trả và phòng vệ với tất cả khả năng của mình. Lo ngại về các diễn biến nguy hiểm có thể xảy ra, Pakistan đã đề nghị Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc họp về vụ việc.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi. Ảnh: Northeast Today

Hiện chưa có phản ứng của 15 nước thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về đề xuất của Pakistan. Pakistan trước đó cho biết Trung Quốc đã ủng hộ bước đi này của Pakistan.

Ba Lan hiện là chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 8. Ngoại trưởng Ba Lan Jacek Czaputowicz cho biết, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã nhận được bức thư của Pakistan và sẽ thảo luận vấn đề để đưa ra một quyết định thích hợp.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng kêu gọi Ấn Độ và Pakistan kiềm chế, tránh các bước đi có thể ảnh hưởng đến qui chế đặc biệt của khu vực này. Ông Guterres cũng bày tỏ lo ngại về các báo cáo liên quan đến những giới hạn từ phía Ấn Độ tại Kashmir./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguy cơ bùng phát giao tranh giữa Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir

VOV.VN - Thủ tướng Pakistan Imran Khan chỉ trích nặng nề quyết định của Ấn Độ về vùng tranh chấp Kashmir và yêu cầu quân đội đề cao cảnh giác.

Ấn Độ-Pakistan cần tháo ngòi nổ Kashmir để tránh đối đầu vũ trang

VOV.VN - Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan không những không giảm nhiệt mà còn có dấu hiệu gia tăng, tiến sát đến bờ vực xung đột vũ trang.

Ngoại trưởng Trung Quốc, Ấn Độ hội đàm về vấn đề Kashmir

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng, việc Ấn Độ sửa đổi Hiến pháp sẽ thay đổi hiện trạng của Kashmir và gây căng thẳng trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục