Pakistan mở cửa khẩu sang Afghanistan

Một quan chức Chính phủ Pakistan cho biết, hơn 150 xe tải phải đậu lại bên phần lãnh thổ Pakistan đã được phép đi qua cửa khẩu sang Afghanistan.

>> Pakistan chặn các đoàn xe tiếp viện cho NATO
>> Pakistan phản đối các cuộc không kích của NATO
>> Mỹ xin lỗi Pakistan về vụ giết nhầm 2 binh sỹ
>> Xe chở dầu của NATO ở Pakistan lại bị tấn công
Ngày 10/10, Chính quyền Pakistan đã mở trở lại cửa khẩu Torkham, trên tuyến biên giới phía Tây Bắc với Afghanistan, cho phép NATO vận chuyển nhu yếu phẩm cho các binh sỹ liên quân đang tham chiến tại Afghanistan.

Cửa khẩu Torkham được mở trở lại sau khi Mỹ xin lỗi Pakistan về việc ngày 30/9 vừa qua một máy bay của NATO xâm nhập lãnh thổ Pakistan không kích và làm 2 binh sỹ nước này thiệt mạng.

Các lái xe chở nhiên liệu và xe container cho biết, việc Chính quyền Pakistan quyết định đóng cửa khẩu Torkham những ngày qua đã làm cho cuộc sống của họ rất khó khăn.

Anh Atta Mohammad, một lái xe bày tỏ: “Chúng tôi đã phải chờ đợi tại cửa khẩu suốt 10 ngày qua. Các lái xe phải đương đầu với vô số vấn đề ở ở Pakistan, Afghanistan và trong các khách sạn. Tuyến đường cung cấp hàng hóa của NATO cần được mở cửa hoàn toàn. Nếu tình trạng ứ đọng tiếp diễn, các lái xe chở nhiên liệu và xe container sẽ chết dần chết mòn”.

Theo giới chức quân sự Mỹ, tuyến đường vận tải từ Pakistan sang Afghanistan có ý nghĩa sống còn, nó đảm bảo cung cấp 40% hàng hóa, trang thiết bị cho các binh sỹ quốc tế đang tham chiến tại Afghanistan./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên