Pakistan phản ứng trước phát biểu của Tổng thống Mỹ

VOV.VN -Tướng Qamar Javed Bajwa tuyên bố, Pakistan cảm thấy “bị phản bội” trước những những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 12/1, Tham mưu trưởng lục quân Pakistan, tướng Qamar Javed Bajwa tuyên bố, Pakistan cảm thấy “bị phản bội” trước những những tuyên bố của Tổng thống Mỹ  Donald Trump cáo buộc nước này “nói dối và lừa gạt” trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Tuyến bố này đưa ra trong cuộc thảo luận giữa tướng Bajwa và tướng Joseph Votel, người đứng đầu Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ.

pakistan phan ung truoc phat bieu cua tong thong my hinh 1
Tham mưu trưởng lục quân Pakistan, tướng Qamar Javed Bajwa (ảnh: Sputnik)

Trong thông cáo của mình, Bộ Quốc phòng Pakistan nhấn mạnh: tướng Bajwa đã cho rằng Pakistan cảm thấy “bị phản bội” bởi những tuyên bố mới đây của Mỹ bất chấp hợp tác giữa hai nước trong hàng thập kỷ. Quan hệ giữa Mỹ và Pakistan xấu đi sau dòng bình luận của Người đứng đầu nước Mỹ trên trang mạng xã hội Twitter hôm 1/1 vừa qua, trong đó khẳng định, Mỹ chỉ nhận được “những lời nói dối và lừa gạt” từ phía Pakistan để đổi lại hàng tỷ đôla hỗ trợ của Mỹ dành cho nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền Tổng thống  Donald Trump hồi tuần trước thông báo ngừng hỗ trợ an ninh dành cho Pakistan trong khi chờ đợi những biện pháp cụ thể từ phía nước này nhằm truy quét các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc mạng lưới khủng bố Haqqani, cũng như chống lại nhóm phiến quân Taliban tại quốc gia láng giềng Afghanistan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds