Pakistan: Số người chết trong vụ đánh bom tăng

Số người chết trong vụ đánh bom đã tăng lên 32 người và 67 người khác bị thương.

Ngày 18/2, các nhà chức trách Pakistan cho biết, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở khu vực bộ lạc Kurram, Tây Bắc Pakistan, giáp biên giới Afghanistan vào chiều 17/2 đã tăng lên 32 người. Ngoài ra còn có 67 người khác bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra ngày 17/2 là vụ đánh bom đẫm máu nhất trong vòng một tháng qua (ảnh: Internet)
Tổ chức khủng bố TTP (Tehreek-e-Taliban)- một chi nhánh của Taliban đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom. Tổ chức này tuyên bố đã thực hiện vụ đánh bom nhằm trả đũa vì bị chính phủ tấn công.

Vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 1h50’ (giờ địa phương), khi một kẻ đánh bom liều chết đi một chiếc xe mô-tô chở chất nổ đâm vào một nhà thờ Hồi giáo toạ lạc gần một khu chợ sầm uất ở thành phố lớn Parachinar thuộc khu vực trên. Vụ đánh bom diễn ra trong bối cảnh có rất nhiều người đang cầu nguyện bên trong nhà thờ.

Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất trong vòng một tháng qua và là vụ đánh bom liều chết thứ 3 chỉ trong vòng 2 ngày qua ở Pakistan. Trước đó 2  ngày, 2 vụ đánh bom tại khu vực Tây Bắc Pakistan đã gây ra nhiều thương vong cho các binh sỹ, cảnh sát và dân thường nước này./.