Pakistan tạm dừng dịch vụ điện thoại di động trong lễ Eid Al Fitr

Quyết định này nhằm ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào diễn ra trong những ngày lễ của người Hồi giáo.  

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik ngày 19/8 cho biết sẽ dừng tạm thời các dịch vụ điện thoại di động để ngăn cản bất cứ cuộc tấn công khủng bố trong dịp lễ Eid Al Fitr bắt đầu từ 20/8 của người Hồi giáo.

Người dân Pakistan mừng lễ  Eid Al Fitr (Ảnh: AP)

Ông Rehman Malik cho biết, có một số mối đe dọa khủng bố tại thành phố cảng Krachi, thành phố phía Đông Laho và Muntan. Vì vậy, trong một cuộc họp cấp cao tổ chức ngày 19/8, chính phủ đã quyết định dừng các dịch vụ điện thoại tạm thời để ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào diễn ra trong những ngày lễ quan trọng này của người Hồi giáo.

Theo ông Rehman Malik, dịch vụ điện thoại sẽ không bị cắt trên toàn bộ đất nước mà chỉ tại một số khu vực nhạy cảm trong vài giờ. Trước đó, nhiều tỉnh hay xảy ra bất ổn như Punjap, Sindh… cũng đã đề nghị chính quyền liên bang cho dừng các dịch vụ điện thoại.

Các quan chức cho rằng, những phần tử vũ trang thường sử dụng điện thoại di động để liên lạc thực hiện các cuộc tấn công .

Hàng triệu người Hồi giáo trên khắp thế giới đang nô nức đón mừng lễ Eid Al Fitr - lễ hội lớn nhất đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan. Tại những quốc gia có đông cộng đồng người Hồi giáo như Indonesia, Pakistan, Iraq, lễ hội này được tổ chức trọng thể tại nhiều nơi trên toàn đất nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên