Pakistan và Trung Quốc nhất trí mở rộng hơn nữa Dự án CPEC

VOV.VN - Pakistan và Trung Quốc ngày 2/11 đã nhất trí mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Dự án Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC). Quyết định này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif đang có chuyến thăm hai ngày tới Trung Quốc theo lời mời của người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có kinh tế và đầu tư, đặc biệt là các dự án CPEC. Hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và toàn cầu, đồng thời tổ chức các cuộc thảo luận song phương nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trước chuyến thăm, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cho rằng, giai đoạn thứ hai của dự án CPEC được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên phát triển kinh tế xã hội mới, giúp cải thiện đời sống cho người dân. Trong bối cảnh thế giới đang phải vật lộn với nhiều thách thức, Pakistan và Trung Quốc luôn sát cánh cùng nhau như những người bạn và đối tác.

Trong khi đó, phía Trung Quốc nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Pakistan, đồng thời thể hiện mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác chiến lược cấp cao vì lợi ích của nhân dân hai nước.

CPEC là một hành lang kinh tế 3.000 km gồm các dự án cơ sở hạ tầng kết nối khu tự trị Tân Cương phía Tây Bắc của Trung Quốc và cảng Gwadar của Pakistan. Đây là một dự án song phương giữa Pakistan và Trung Quốc, nhằm thúc đẩy kết nối trên khắp Pakistan với mạng lưới đường cao tốc, đường sắt và đường ống đi kèm với các dự án phát triển năng lượng, công nghiệp và cơ sở hạ tầng khác./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên