Palestine đề xuất tư cách thành viên lên LHQ

Tổng thống Palestine không có kế hoạch tiến hành các cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Obama khi mà chính quyền Mỹ vẫn phản đối đề xuất tư cách thành viên của Palestine lên Liên Hợp Quốc

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 18/9 dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Palestine lên đường đến New York, Mỹ tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ diễn ra vào tuần tới, đồng thời đệ đơn xin gia nhập tư cách nước thành viên đầy đủ cho Palestine lên tổ chức quốc tế này.

Theo Ngoại trưởng Palestine Riad Al- Maliki, trong chuyến đi này, Tổng thống Abbas sẽ có các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo trên thế giới nhằm thúc đẩy các nỗ lực của Palestine để nước này được công nhận là quốc gia độc lập.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas

Tuy nhiên, Tổng thống Palestine không có kế hoạch tiến hành các cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Obama khi mà chính quyền Mỹ vẫn phản đối đề xuất tư cách thành viên của Palestine lên Liên Hợp Quốc và đe dọa thông qua Hội đồng Bảo an để phủ quyết đề xuất của Palestine.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Obama đã lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhằm chia sẻ quan điểm việc công nhận Nhà nước Palestine nên thông qua một thỏa thuận đàm phán hòa bình.

Palestine sẽ đệ trình yêu cầu tư cách thành viên lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào ngày 23/9 tới bên lề phiên họp lần thứ 66 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên