Palestine xem xét tiếp tục đàm phán với Israel

Trưởng đoàn đàm phán Palestine Saeb Erakat ngày 19/2 cho biết, Tổng thống Mahmoud Abbas đang xem xét tiếp tục đàm phán gián tiếp hay trực tiếp với Israel sau các cuộc gặp với quan chức Mỹ và EU trong tuần này.  

Ông Erakat cho biết, chính quyền Palestine đang đề nghị tổ chức một cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Arab để tham vấn ý kiến về vấn đề này, cũng như tiếp tục hợp tác với Mỹ, Nga, EU và Liên Hợp Quốc.

Trưởng đoàn đàm phán Palestine Saeb Erakat bác bỏ tin trên báo Ha'aretz của Israel cùng ngày nói rằng Palestine đồng ý nối lại đàm phán vào tuần tới do Mỹ làm trung gian, đồng thời nhấn mạnh, Palestine sẽ thông báo quyết định của mình chứ không phải Ha’aretz hay bất cứ ai.

Trước đó, tờ Ha'aretz của Israel đưa tin, Tổng thống Mahmoud Abbas đã nói với Bộ trưởng Ngoại giao Áo Michael Spindlijr trong cuộc họp tại Ramallah rằng, các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ bảo trợ có thể tiếp tục vào những ngày sắp tới. Một số nhà ngoại giao phương Tây cũng cho biết, cuộc đàm phán này có thể tiếp tục nối lại./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên