Pha cho 466 nguoi dot nhien boc chay ngoai khoi Hy Lap

Phà chở 466 người đột nhiên bốc cháy ngoài khơi Hy Lạp

VOV.VN - Hiện vẫn chưa có con số thương vong cụ thể và chưa ai biết rõ liệu có hành khách nào còn đang ở dưới nước hay không.

Giới chức Hy Lạp ngày 28/12 cho biết, một chiếc phà chở 466 người đột nhiên bốc cháy khi đang trên đường từ cảng Patras, phía tây Hy Lạp sang thành phố Ancona, phía đông Italy.

Lúc gặp nạn, chiếc phà Norman Atlantic mang theo 222 phương tiện vận chuyển, 411 hành khách, 55 thành viên thủy thủ đoàn. Thời điểm chiếc phà bốc cháy là vào lúc 6h sáng 28/12 (giờ địa phương).

pha cho 466 nguoi dot nhien boc chay ngoai khoi hy lap hinh 1 Chiếc phà Norman Atlantic (ảnh: dpa)

Hành khách trên phà đã gọi điện cho đài truyền hình Hy Lạp. Trong cuộc điện thoại gọi đến cho đài truyền hình, một hành khách nói: “Họ đang cố gắng để hạ thuyền cứu nạn xuống, nhưng không phải ai cũng có có thuyền. Tất cả đều tối đen, phần đáy của phà đang cháy. … Chúng tôi đã mở một vài chiếc hộp và lấy được vài chiếc áo phao, chúng tôi đang cố gắng tự cứu mình”.

Một quan chức Hy Lạp nói với phóng viên Reuters rằng, chiếc phà đã được sơ tán khi đám cháy bùng phát. Quan chức này cho biết thêm, 130 người trên phà đã được chuyển từ một chiếc thuyền cứu hộ sang tàu container có mặt ở khu vực gần đó.

Hiện vẫn chưa có con số thương vong cụ thể và chưa ai biết rõ liệu có hành khách nào còn đang ở dưới nước hay không. Nếu bất cứ ai rơi xuống nước sẽ rất khó khăn để chống chọi với cái lạnh giá của mùa đông.

Lực lượng cứu hộ quốc tế với sự tham gia của 3 nước Hy Lạp, Italy và cả Albania đã khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm, cứu nạn ngay khi nhận được tin báo. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết khắc nghiệt với gió mạnh đã cản trở công tác cứu hộ, cứu nạn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close