Phái đoàn quan sát viên AL tại Syria trở về Ai Cập

Trong khi đó, một nhóm quan sát viên gồm 11 thành viên sẽ chuẩn bị để đến Syria thực hiện nhiệm vụ giám sát việc thực thi kế hoạch hòa bình.  

Hãng thông tấn nhà nước Ai Cập MENA cho biết, phái đoàn quan sát viên tiền trạm của Liên đoàn Arab ngày 1/1/2012 trở về thủ đô Cairo, Ai Cập sau khi kết thúc chuyến đi thị sát đến các khu vực bất ổn của Syria. Trong thời gian ở Syria, phái đoàn này đã đến một số nơi được cho là điểm nóng về bạo lực, như thành phố Homs, Daraa.

Phái đoàn quan sát viên Arab tại hiện trường vụ đánh bom ở Syria (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, một nhóm quan sát viên gồm 11 thành viên, do ông Saif al-Yazal, trợ lý Tổng thư ký Liên đoàn Arab làm trưởng đoàn, sẽ chuẩn bị để đến Syria  thực hiện nhiệm vụ giám sát việc thực thi kế hoạch hòa bình do Liên đoàn Arab đưa ra, nhằm kết thúc cuộc xung đột kéo dài 9 tháng qua tại Syria. Bên cạnh đó, 47 quan sát viên của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh và Iraq cũng chuẩn bị đến Syria.

Tháng 12/2011, Chính phủ Syria đã ký nghị định thư về việc cho phép các quan sát viên Liên đoàn Arab đến Syria sau khi tổ chức này cảnh báo sẽ đưa vấn đề Syria ra Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên