Phái đoàn Triều Tiên tới viếng ông Kim Dae-Jung

Ngày 21/8, phái đoàn CHDCND Triều Tiên gồm sáu người do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Kinam dẫn đầu đã tới Seoul để viếng cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae- Jung

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, Chính phủ nước này đã cử Bộ trưởng và cựu Bộ trưởng Bộ Thống nhất ra sân bay Gimpo đón phái đoàn CHDCND Triều Tiên.

Ngay sau khi tới Seoul, phái đoàn CHDCND Triều Tiên đã tới đặt vòng hoa trước bàn thờ cố Tổng thống Kim Dae-Jung trong tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc.

Cũng trong ngày 21/8, Hàn Quốc đã hoan nghênh việc CHDCND Triều Tiên dỡ bỏ những hạn chế đi lại tại khu vực biên giới hai miền, vốn được áp đặt từ tháng 12/2008.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae Sung, cho biết quyết định trên của Bình Nhưỡng "giúp giảm bớt căng thẳng". Theo người phát ngôn, CHDCND Triều Tiên đã thông báo với Hàn Quốc rằng quyết định dỡ bỏ các hạn chế đi lại sẽ có hiệu lực từ ngày 21/8.

Trong khi đó, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Trung Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Đại Vĩ ngày 21/8 đã kết thúc chuyến công du 5 ngày tới CHDCND Triều Tiên.

Tân Hoa xã cho biết ông Vũ Đại Vĩ đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Kim Kye Gwan về mối quan hệ song phương, tình hình trong khu vực và các vấn đề cùng quan tâm, nhưng không đề cập trực tiếp đến vấn đề hạt nhân.

Ngoài ra, Thứ trưởng Vũ Đại Vĩ còn hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Yang Hyong Sop và Ngoại trưởng Pak Ui Chun./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên