Phần lớn nước Mỹ chưa sẵn sàng mở cửa lại vào 1/5

Phần lớn nước Mỹ chưa thể mở cửa lại vào ngày 1/5

VOV.VN - Hầu hết các địa điểm ở Mỹ sẽ không thể mở cửa vào ngày 1/5 tới, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Trả lời câu hỏi của kênh truyền hình Fox News, liệu ngày 1/5 có phải là thời gian thực tế để mở cửa lại hay không, Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams nói rằng, một số nơi có sự giám sát chặt chẽ, có thể xem xét mở lại vào đầu tháng 5, song thừa nhận rằng hầu hết các khu vực trên toàn nước Mỹ sẽ không nằm trong danh mục đó.

phan lon nuoc my chua san sang mo cua lai vao 1/5 hinh 1
Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams.

“Có một số nơi trên khắp nước Mỹ đã chứng kiến mức độ lây lan luôn thấp, chúng tôi tăng cường xét nghiệm và cảm thấy tin tưởng hơn rằng những nơi này có thể mở lại vào ngày 1/5 tới. Tuy nhiên, không phải tất các khu vực đều sẽ mở cửa trở lại. Đó là cách chúng ta sẽ mở cửa lại nền kinh tế. Một số nơi sẽ mở dần dần, dựa trên dữ liệu thực tế" - ông Adams nói.

Phát biểu của Tổng Y sĩ Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đang cân nhắc về chỉ dẫn “giãn cách xã hội”, vốn sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Một số quan chức Mỹ đã bày tỏ hy vọng mở lại các phần của đất nước trong tháng 5, vì đại dịch Covid-19 hiện đã gây thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế Mỹ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin tài chính CNBC ngày 9/4, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tin rằng các công ty của Mỹ có thể mở cửa trở lại vào tháng 5, chừng nào Tổng thống Donald Trump cảm thấy thoải mái với các vấn đề y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close