Phản ứng của châu Âu trước lệnh tạm dừng đi lại của Tổng thống Trump

Phản ứng của châu Âu trước lệnh tạm dừng đi lại của Tổng thống Trump

VOV.VN - Theo CNN, các quan chức châu Âu đều cảm thấy “ngỡ ngàng" sau thông báo tạm dừng việc đi lại từ 26 nước châu Âu tới Mỹ của Tổng thống Trump.

Một số đại sứ các nước châu Âu tại Washington đã nhận định với CNN rằng họ không biết việc này sẽ xảy ra, mặc dù cách đó 1 vài ngày, họ vừa liên lạc với chính quyền Tổng thống Trump.

Một đại sứ tại thủ đô Washington DC cho biết "không có sự chỉ dẫn nào" rằng Tổng thống Trump sẽ làm như vậy, trong khi một người phát ngôn khác cho biết các quan chức Đức không hề được cảnh báo trước về việc này.

phan ung cua chau au truoc lenh tam dung di lai cua tong thong trump hinh 1

Tổng thống Trump đọc thông điệp liên bang ở phòng Bầu Dục về tình trạng lan rộng của dịch Covid-19 ngày 11/3 ở Washington DC, Mỹ. Ảnh: New York Times

"Chúng tôi biết điều gì sẽ diễn ra đối với việc đi lại từ châu Âu (chẳng hạn như nhiều khuyến cáo đi lại hơn) nhưng không nghĩ biện pháp đó lại mạnh mẽ như vậy", Đại sứ Bỉ nhận định với CNN.

"Điều không thể hiểu được là sự ngoại trừ với Vương quốc Anh và việc thiếu các biện pháp ở trong nước", người này cho biết.

CNN cho biết chính quyền Tổng thống Trump đã thông báo cho các Đại sứ sau tuyên bố trên. Một số đại sứ các nước châu Âu bày tỏ rằng cần phải làm rõ những biện pháp mới này có ý nghĩa gì. Họ đã nhận được các cuộc gọi từ Bộ Ngoại giao sau thông báo của ông Trump nhưng họ "vẫn chưa nhận được câu trả lời cho những câu hỏi" của họ với chính quyền Mỹ.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng họ không biết chính xác những điều Tổng thống Trump đang dự tính, đồng thời khẳng định rằng nhiều lựa chọn khác đang được cân nhắc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gặp người đồng cấp Australia chưa đầy 5 giờ trước bài phát biểu của ông Trump và cũng không nói bất kỳ điều gì về thông báo mới này./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close