Phản ứng của Nga về chính sách hạt nhân của Mỹ

Phản ứng của Nga về chính sách hạt nhân của Mỹ

VOV.VN - Chính sách hạt nhân của Mỹ đưa Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn đối với an ninh Mỹ.

Ngày 3/2, Bộ Ngoại giao Nga đã chính thức lên tiếng về chính sách hạt nhân của Mỹ đưa ra trước đó 1 ngày.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, chính sách hạt nhân của Mỹ là một chính sách “hiếu chiến và chống Nga”, đồng thời bày tỏ “thất vọng” đối với chính sách hạt nhân này. Nga hối thúc Mỹ nên hợp tác  trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề liên quan hạt nhân, nhằm duy trì sự ổn định chiến lược.

phan ung cua nga ve chinh sach hat nhan cua my hinh 1
Nga cho rằng chính sách hạt nhân của Mỹ là hiếu chiến và chống Nga. Ảnh: Daily Star

Trước đó, ngày 2/2, Bộ quốc phòng Mỹ công bố Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân 2018 (NPR) và chính sách trong tương lai hướng đến mở rộng và phát triển năng lực hạt nhân. Theo bản báo cáo này, nước Mỹ đang đối mặt đe dọa hạt nhân lớn chưa từng có, trong bối cảnh các đối thủ tiềm tàng đạt được những tiến bộ trong việc phát triển và triển khai vũ khí hạt nhân cũng như các hệ thống phóng đầu đạn hạt nhân.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010, quân đội Mỹ công bố một bản đánh giá về tình hình hạt nhân cũng như các mối đe dọa hạt nhân trong tương lai. Trước đó, trong thông điệp liên bang, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất hiện đại hóa và tái xây dựng kho vũ khí hạt nhân nhằm gia tăng sức mạnh răn đe trước mọi hành động gây hấn.

Khác với quan điểm của Nga, chính phủ Nhật Bản hôm nay đã lên tiếng hoan nghênh chính sách hạt nhân của Mỹ trong bối cảnh căng thẳng vẫn đang leo thang liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close