Pháp bắt giữ gần 1 nghìn người trong cuộc biểu tình bạo loạn

Pháp bắt giữ gần 1.000 người trong cuộc biểu tình bạo loạn

VOV.VN - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ gần 1.000 người trong bối cảnh cuộc biểu tình chống chính phủ đã bước sang tuần thứ 4 liên tiếp.

Cảnh sát Pháp hôm qua (8/12) đã được huy động ở mức cao nhất nhằm ngặn chặn kịp thời âm mưu gây bạo loạn của những kẻ quá khích trong bối cảnh cuộc biểu tình chống Chính phủ của phe “Áo vàng” trên toàn nước Pháp đã bước sang tuần thứ 4 liên tiếp.

phap bat giu gan 1 nghin nguoi trong cuoc bieu tinh bao loan hinh 1
Người biểu tình áo vàng đốt phá trong cuộc biểu tình phản đối việc tăng giá nhiên liệu ở thủ đô Paris. Nguồn: AFP.

Cuộc biểu tình của phe “Áo vàng” trong ngày 8/12 đã thu hút sự tham gia của 125.000 người, trong đó tại thủ đô Paris là 10.000 người. Khoảng 90.000 cảnh sát đã được triển khai trên khắp nước Pháp. Riêng ở thủ đô Paris là 8.000 người cùng sự hỗ trợ của các xe bọc thép. Đụng độ đã xảy ra song không dữ dội như tuần trước.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, với số lượng cảnh sát được huy động lên đến kỷ lục cùng chiến thuật mới, cảnh sát Pháp đã nhanh chóng chiếm giữ các khu vực và không ngần ngại bắt giữ những người tham gia biểu tình.

Gần 1.000 người đã bị bắt giữ. Nhà chức trách y tế Paris cho biết, 126 người, trong đó có ít nhất 3 cảnh sát đã bị thương song không ai bị thương nặng.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã kêu gọi đối thoại giữa Chính phủ và người biểu tình nhằm giải quyết xung đột. Theo ông Edouard Philippe, cuộc đối thoại đã bắt đầu và điều quan trọng hiện nay là phải xây dựng lại sự đoàn kết dân tộc./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close