Pháp chỉ còn một trường hợp nhiễm Covid-19

Pháp chỉ còn một trường hợp nhiễm Covid-19

VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Pháp đã đạt hiệu quả ban đầu.

Từ nhiều ngày nay, Pháp không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm virus corona, trong khi hầu hết các ca bệnh đã được chữa khỏi.

Tính đến thời điểm ngày 21/2, nước Pháp chỉ còn duy nhất 1 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, đang tiếp tục được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Lyon và dự kiến cũng sẽ sớm được xuất viện.

Trong tổng số 12 ca được phát hiện dương tính với virus corona kể từ khi loại virus này xuất hiện tại Pháp, đã có 10 bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn và chỉ có duy nhất 1 trường hợp tử vong. Trường hợp tử vong duy nhất này là một du khách cao tuổi người Trung Quốc.

phap chi con mot truong hop nhiem covid-19 hinh 1
Pháp chỉ còn một trường hợp nhiễm Covid-19. (Ảnh: Skynews)

Trong những ngày này, nước Pháp tiếp tục điều máy bay để đưa các công dân Pháp và châu Âu có mặt tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước. Trưa ngày 21/2, chiếc máy bay thứ tư, chở 28 công dân Pháp và 36 công dân châu Âu khác đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Charles De Gaulles (gần Thủ đô Paris). 28 công dân Pháp này cũng sẽ được tiến hành kiểm tra y tế, cách ly trong vòng 14 ngày như các trường hợp trước.

Trong tổng số hàng trăm công dân Pháp trở về từ Vũ Hán, chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tất cả đều được trở lại cuộc sống bình thường sau quá trình cách ly và theo dõi nghiêm ngặt.       

Trong một diễn biến khác, chính phủ Pháp cho biết sẽ triển khai các biện pháp tài chính nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Pháp gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire, cho rằng dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các khách sạn hay nhà hàng và những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phụ thuộc nhiều vào các yếu tố nước ngoài.

Dự kiến, chính phủ Pháp sẽ triển khai các biện pháp tương tự các biện pháp đã được áp dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng xã hội mang tên phong trào "Áo vàng" tại Pháp cách đây không lâu. Ngoài ra, Bộ tài chính Pháp có thể coi dịch Covid-19 là một trường hợp bất khả kháng và xem xét miễn thực hiện một số nghĩa vụ tài chính và thuế như thông lệ cho các doanh nghiệp./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close