Pháp đẩy mạnh chống chủ nghĩa cực đoan sau vụ tấn công ở Nice

Pháp đẩy mạnh chống chủ nghĩa cực đoan sau vụ tấn công ở Nice

VOV.VN - Thị trưởng thành phố Nice cho rằng, Pháp cần có các biện pháp ngăn chặn những phần tử cực đoan thực hiện các vụ tấn công tương tự.

Thị trưởng thành phố Nice, Pháp, ông Philippe Pradal hôm qua (18/7) hối thúc chính phủ nước này đẩy mạnh cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan, đồng thời nhấn mạnh, vụ tấn công tại thành phố Nice ngày 14/7 vừa qua cho thấy tư tưởng cực đoan đã dễ dàng xâm nhập vào quốc gia này.

phap day manh chong chu nghia cuc doan sau vu tan cong o nice hinh 1
Lực lượng chức năng Pháp làm việc tại hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn Hãng tin AP,  4 ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải làm 84 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, thị trưởng Philippe Pradal cảnh báo, Pháp đang trong cuộc chiến chống khủng bố và cần phải có các biện pháp ngăn chặn những phần tử cực đoan thực hiện các vụ tấn công tương tự trên lãnh thổ nước Pháp.

Theo ông Pradal, vụ tấn công ngày 14/7 cho thấy, thành phố Nice trở thành mục tiêu đặc biệt cho những kẻ khủng bố bởi đây là nơi hội tụ của những người thuộc nhiều tôn giáo, quốc tịch khác nhau. 

Trong những năm gần đây, thành phố Nice đã phải chứng kiến một lượng lớn thanh niên Hồi giáo tham gia các nhóm thánh chiến ở Iraq và Syria, buộc chính quyền địa phương phải ban hành một loạt các biện pháp để truy tìm những đối tượng bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan, trong đó việc khuyến khích người dân báo cáo cho nhà chức trách những đối tượng có biểu hiện đáng ngờ.

Thị trưởng Pradal cho biết, nhiều đối tượng đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan qua mạng internet, đồng thời hối thúc các cơ quan tình báo tăng cường tìm hiểu và giám sát những thông tin lan truyền trên mạng.

Trước đó, nhà chức trách Pháp cho rằng, Mohamed Lahouaiej Bouhlel – hung thủ vụ tấn công đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan chỉ trong một thời gian ngắn trước khi tiến hành vụ tấn công tại Nice. Hiện tại, các nhà điều tra đang tìm hiểu tin nhắn điện thoại cùng các hoạt động trên mạng internet của đối tượng này để tìm bằng chứng làm sáng tỏ nghi ngờ trên./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close