Pháp di chuyển bệnh nhân Covid-19 đi điều trị bằng máy bay

VOV.VN - Do quá tải bệnh viện thời Covid-10, Pháp phải dùng cả máy bay để di chuyển bệnh nhân mắc bệnh này tới nơi khác.

Hôm 28/10, một máy bay quân sự của Pháp đã tiến hành một chuyến bay đưa 4 bệnh nhân Covid-19 từ vùng Avignon tới 1 bệnh viện tại thành phố Brest, cách đó khoảng 800km, trong bối cảnh một số bệnh viện ở nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải do đợt bùng phát thứ hai.

Hiện các nước châu Âu như, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha,… đang chứng kiến số ca Covid-19 phải nhập viện ở mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại cho ngành y tế khi phải “gồng mình” chống dịch.

Hôm qua, Tổng thống Pháp Macron đã chính thức thông báo tái phong tỏa toàn quốc trong vòng 5 tuần để chống dịch, bắt đầu từ sáng mai (30/10). Tuy nhiên, khác với đợt phong tỏa toàn quốc hồi giữa tháng 3, trong đợt phong tỏa lần này, nhiều cơ sở công, đặc biệt là các trường học sẽ tiếp tục hoạt động bình thường./.

Đình Nam/VOV1 biên dịch
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nước Mỹ đang bước vào giai đoạn “nghiêm trọng” của dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Brett Giroir hôm 28/10 cảnh báo nước Mỹ đang ở vào giai đoạn “nghiêm trọng”, khi số ca mắc mới Covid-19 trung bình hàng ngày lập mức kỷ lục, số người nhập viện điều trị và tử vong vì bệnh này cũng gia tăng ở hầu hết các bang.

Thế giới ghi nhận 44,7 triệu ca mắc Covid-19, Châu Âu lại trở thành tâm dịch

VOV.VN - Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 489.379 ca mắc Covid-19 mới, châu Âu lại một lần nữa trở thành tâm dịch của thế giới.

Pháp tái phong tỏa toàn quốc trong vòng 5 tuần để chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tại Pháp, dịch Covid-19 đang bùng nổ, thậm chí khốc liệt hơn giai đoạn dịch đầu năm. Ngày 28/10, Tổng thống nước này chính thức thông báo tái phong tỏa toàn quốc tròng vòng 5 tuần để chống dịch.

Tin cùng chuyên mục